Chuyên mục
Ảnh hoạt động
Thông tin truy cập
Đang truy cập
Tổng truy cập
31
1083118

Thường trực HĐND: Họp rà soát kết quả triển khai, thực hiện các nội dung theo chương trình kỳ họp cuối năm 2020

03/12/2020 07:00 GMT+7
In bài Gửi bài viết

Chiều ngày 02/11/2020, Thường trực HĐND họp rà soát kết quả triển khai, thực hiện các nội dung theo chương trình Kỳ họp thứ 20, HĐND tỉnh Khoá IX.

Chiều ngày 02/11/2020, Thường trực HĐND họp rà soát kết quả triển khai, thực hiện các nội dung theo chương trình Kỳ họp thứ 20, HĐND tỉnh Khoá IX. Đến dự cuộc họp có: Ông Lữ Quang Ngời - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịchUBND tỉnh; đại diện Ban thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các Ủy viên Thường trực HĐND, các Phó Trưởng Ban HĐND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng HĐND, UBND tỉnh; Giám đốc Sở Tài chính và Sở Kế hoạch & Đầu tư. Ông Bùi Văn Nghiêm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.

1.jpg

Đại diện lãnh đạo các đơn vị đã báo cáo kết quả thực hiện đến nay các nội dung liên quan chuẩn bị cho hoạt động tại Kỳ họp thứ 20, HĐND tỉnh Khoá IX. Theo đánh giá: Các văn bản gửi đến kỳ họp đảm bảo theo quy định; các Ban của HĐND tỉnh đã tiến hành xong công tác thẩm tra các văn bản trình HĐND tại kỳ họp; các hoạt động thảo luận tại các Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị các huyện - thị xã - thành phố sẽ hoàn thành và gửi báo cáo tổng hợp về Thường trực HĐND vào trong ngày 2 và 03/12/2020; các giấy yêu cầu chất vấn cũng được các đại biểu quan tâm gửi đến kỳ họp đảm bảo đúng theo quy định; công tác chuẩn bị hậu cần, khánh tiết, đón tiếp đại biểu về dự kỳ họp đã được 02 Văn phòng HĐND và UBND triển khai thực hiện tốt; ... Tại cuộc họp, Thường trực HĐND cũng đã xem xét cho ý kiến đối với 02 Tờ trình theo đề nghị của UBND tỉnh về: (1) "việc thu hồi dự toán tạo nguồn kinh phí mở lớp đào tạo Lớp trung cấp chuyên nghiệp ngành Quân sự cơ sở Khoá 5"; (2) "việc ban hành Quyết định quy định tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe ô tô chuyên dùng trang bị cho các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long".

2.jpg

Phát biểu kết luận, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh - Bùi Văn Nghiêm đề nghị: Các cơ quan chuyên môn UBND tỉnh chuẩn bị kỹ các nội dung còn có ý kiến khác nhau và kiến nghị của các Ban HĐND đối với các dự thảo nghị quyết; thời gian kỳ họp tổ chức trong 03 ngày, các văn bản trình HĐND phải xúc tích, ngắn gọn và dành thời gian 01 ngày để tổ chức phiên chất vấn; lãnh đạo các Ban HĐND tiếp tục góp ý cho nội dung các dự thảo nghị quyết, nhất là nội dung và các giải pháp tập trung thực hiện Kế hoạch phát triển Kinh tế - Xã hội năm 2021, 5 năm 2021 - 2025 của tỉnh Vĩnh Long./.

Hữu Tài

Văn Bản Mới
Video