Trong tháng: 2009
Chuyên mục - Đoàn ĐBQH - Tin hoạt động
Đoàn đại biểu Quốc hội - Ngân hàng Nhà nước tỉnh họp đánh giá công tác hoạt động theo quy chế phối hợp

Thực hiện Quy chế phối hợp thực hiện công tác của Ngân hàng Nhà nước tỉnh và Văn phòng Đoàn ĐBQH & HĐND tỉnh. Chiều ngày 7/5/2015, Ngân hàng Nhà nước tỉnh đã tổ chức họp đánh giá kết quả hoạt động của ngân hàng Vĩnh Long 4 tháng đầu năm 2015. Tham dự cuộc họp có các vị là Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Vĩnh Long, đại diện lãnh đạo các Ngân hàng Thương mại, Ngân hàng Chính sách xã hội trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Thành Nghiệp - Giám đốc Ngân hàng Nhà nước tỉnh đã báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động của ngân hàng Vĩnh Long. Trong 4 tháng đầu năm 2015: ngành ngân hàng đã kịp thời triển khai thực hiện các văn bản hướng dẫn của TW, quyết định của UBND tỉnh; thực hiện các giải pháp mở rộng tín dụng hiệu quả, tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ cho doanh nghiệp, HTX, trang trại và hộ gia đình; đẩy mạnh xử lý nợ xấu, kiểm soát và nâng cao chất lượng tín dụng; triển khai các dịch vụ hiện đại, phát triển mở rộng hệ thống ATM, POS... thúc đẩy thanh toán qua thẻ tăng 2,1 lần; huy động vốn đạt 19.240 tỷ đồng, tăng 2,77% so cùng kỳ; dư nợ cho vay đạt 15.741 tỷ đồng, tăng 4,69% so cùng kỳ;... Tuy nhiên, nợ xấu tăng 0,4% so với cùng kỳ, do khả năng phục hồi của doanh nghiệp còn chậm; lãi suất cho vay qua NHCSXH còn cao hơn NHTM 0,2%/năm, nên còn ý kiến phản ánh của cử tri.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội Vĩnh Long, Ông Nguyễn Văn Thanh - ĐBQH, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đề nghị lãnh đạo ngân hàng Vĩnh Long tiếp tục tìm giải pháp thực hiện, chỉ ra khó khăn, vướng mắc của cơ chế, văn bản hướng dẫn của TW; công tác quản lý, điều hành tầm vĩ mô... để kịp thời phản ánh, kiến nghị đến Chính phủ, NHNN; cũng như làm cơ sở tư liệu để Đoàn đại biểu Quốc hội làm việc tại kỳ họp thứ Chín của Quốc hội./.

Hữu Tài, Phòng TT - DN