Liên kết website

Bản đồ hành chính

Lượng truy cập

Đang xem: 55
Hôm nay: 87
Trong tuần: 87
Trong tháng: 802
Tất cả: 947098
Chuyên mục - Đoàn ĐBQH - Tin hoạt động
Đoàn đại biểu Quốc hội: Đóng góp dự thảo Luật Kế toán (sửa đổi)

Đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Vĩnh Long tổ chức Hội nghị đóng góp ý kiến cho dự thảo Luật kế toán (sửa đổi). Dự thảo Luật kế toán (sửa đổi) có 07 chương và 74 điều, trong đó quy định về: Nguyên tắc kế toán; Về chuẩn mực kế toán và chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp kế toán; Các hành vi bị nghiêm cấm; Nội dung công tác kế toán; Tổ chức bộ máy kế toán và người làm kế toán; Hoạt động kinh doanh dịch vụ kế toán; Quản lý Nhà nước về kế toán và tổ chức nghề nghiệp kế toán. Dự kiến Luật kế toán (sửa đổi) sẽ có hiệu lực vào ngày 01/01/2017.

Tại Hội nghị, đa số đại biểu thống nhất cao với những nội quy của dự thảo Luật. Tuy nhiên, có một số ý kiến đại biểu đề nghị bổ sung quy định về thời điểm xác định giá trị hợp lý đồng thời bổ sung  nguyên tắc, tiêu chí và xác định cụ thể danh mục các loại tài sản được ghi nhận theo giá trị hợp lý; cần xem xét bổ sung quy định những điều, khoản về chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp của kế toán trong Luật; đề nghị Luật cần quy định rõ ràng, cụ thể hơn về trình tự, thủ tục của Đoàn kiểm tra kế toán khi thực hiện nhiệm vụ  kiểm tra; đề nghị bổ sung quy định tiêu chuẩn kế toán trưởng có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ từ bậc đại học trở lên thay vì chỉ quy định trình độ trung cấp như trong dự thảo; có ý kiến đại biểu cho rằng không nhất thiết quy định tối thiểu phải có hai thành viên góp vốn mà tùy theo khả năng của kế toán viên để tham góp vốn.

Phát biểu kết thúc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Bình đã ghi nhận các ý kiến góp ý thiết thực của các đại biểu đối với dự thảo Luật kế toán (sửa đổi). Đồng thời, các ý kiến của các đại biểu sẽ được Văn phòng hoàn thiện báo cáo gửi về Ủy ban Thường vụ Quốc hội theo đúng thời gian quy định./.

Lê Thị Huỳnh, Phòng Công tác ĐBQH

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Tin mới đăng

Hình hoạt động

Tin xem nhiều