Liên kết website

Bản đồ hành chính

Lượng truy cập

Đang xem: 16
Hôm nay: 147
Trong tuần: 381
Trong tháng: 1786
Tất cả: 948082
Chuyên mục - Đoàn ĐBQH - Tin hoạt động
Đoàn đại biểu Quốc hội: Hoàn thành tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp Thứ Mười của Quốc hội trên địa bàn tỉnh

Từ ngày 25/9 đến ngày 02/10/2015, Đoàn ĐBQH tỉnh Vĩnh Long tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 10 - Quốc hội khóa XIII trên địa bàn 15 xã, phường của 08 huyện, thị xã và thành phố. Đại biểu Quốc hội đã thông tin với cử tri về dự kiến chương trình kỳ họp của Quốc hội, đồng thời ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của Trung ương.

Tại các điểm tiếp xúc, cử tri đã phản ánh các vấn đề tập trung như: đề nghị Chính phủ có giải pháp hỗ trợ tiêu thụ hàng nông sản, tránh tình trạng nông sản hiện nay giá bán rất thấp và bấp bênh; xem xét nâng mức hỗ trợ cho những người làm nhiệm vụ bán chuyên trách của cấp xã và những đối tượng hưởng lương hưu từ năm 1992 trở về trước cho phù hợp với mức sống hiện nay; đề nghị bổ sung quy định xử lý hình sự đối với tội trộm cắp tài sản có giá trị dưới 2 triệu đồng nhằm đảm bảo tính răn đe... Cử tri cũng  nhiều ý kiến không đồng tình với đề xuất bỏ án tử hình đối với 03 tội danh như: tội tham nhũng, tội vận chuyển trái phép chất ma túy và người từ 70 tuổi trở lên trong dự thảo Bộ Luật hình sự sửa đổi. Cử tri cũng phản ánh tình trạng sinh viên tốt nghiệp đại học,cao đẳng chính quy không có việc làm ngày càng nhiều; tình trạng tham nhũng hiện nay ngày càng tinh vi, phức tạp, trên nhiều lĩnh vực, ở nhiều cấp, nhiều ngành, lĩnh vực gây bức xúc, bất bình trong xã hội... đề nghị Chính phủ quan tâm có giải pháp chấn chỉnh.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được Đại biểu Quốc hội giải trình làm rõ, đồng thời tổng hợp gởi đến Ban Dân nguyện - Ủy ban thường vụ Quốc hội. Những kiến nghị thuộc thẩm quyền của địa phương sẽ chuyển cho các cơ quan chức năng của tỉnh xem xét giải quyết kịp thời./.

Lê Thị Huỳnh, Phòng Công tác ĐBQH

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Hình hoạt động

Tin xem nhiều