Liên kết website

Bản đồ hành chính

Lượng truy cập

Đang xem: 38
Hôm nay: 111
Trong tuần: 111
Trong tháng: 826
Tất cả: 947122
Chuyên mục - Đoàn ĐBQH - Tin hoạt động
Đoàn Đại biểu quốc hội: Tổ chức đóng góp ý kiến các dự án luật chuẩn bị nội dung cho kỳ họp Quốc hội thứ 11

Ngày 23/02/2016, Đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Vĩnh Long tổ chức Hội nghị lấy ý kiến đóng góp cho 02 dự án luật: Luật thuế xuất khẩu, nhập khẩu (sửa đổi) và Luật sửa đổi , bổ sung một số điều của Luật thuế giá trị gia tăng, Luật thuế tiêu thụ đặc biệt và Luật quản lý thuế. Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó trưởng đoàn ĐBQH chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, đa số đại biểu thống nhất cao nội dung của 02 dự án Luật này. Tuy nhiên có một vài ý kiến đại biểu đề nghị bổ sung nhằm phù hợp với tình hình phát triển của đất nước và đảm bảo luật được khả thi cao.

Đóng góp cho dự án Luật thuế xuất khẩu, nhập khẩu (sửa đổi), một số ý kiến đại biểu đề nghị cần bổ sung thêm chi nhánh của doanh nghiêp được ủy quyền nộp thuế thay cho doanh nghiệp đối với quy định về người được ủy quyền nộp thuế nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong việc nộp thuế vào ngân sách; Về thẩm quyền ban hành Biểu thuế, thuế suất, một số ý kiến đại biểu đề nghị nên giao cho Chính phủ điều chỉnh mức thuế suất thuế xuất khẩu nhằm tạo sự chủ động, linh hoạt và kịp thời trong quá trình quản lý ở địa phương cũng như phù hợp với sự phát triển kinh tế - xã hội. Ngoài ra, các đại biểu còn tập trung thảo luận về nguyên tắc ban hành Biểu thuế; Về trường hợp miễn thuế, hoàn thuế; Về điều khoản chuyển tiếp và một số nội dung khác.

Đối với dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế giá trị gia tăng, Luật thuế tiêu thụ đặc biệt và Luật quản lý thuế, nhiều ý kiến đại biểu đề nghị quy định mức tiền chậm nộp thuế là 0,03%/ngày đối với trường hợp người nộp thuế chậm nộp tiền thuế so với thời hạn quy định thay vì quy định là 0,04%/ngày nhằm đảm bảo phù hợp bằng với mức lãi suất ngân hàng hiện nay. Đồng  thời đề nghị miễn tính phần trăm tiền chậm nộp thuế đối với các danh nghiệp không còn khả năng hoạt động, đã bị cơ quan thuế cưỡng chế hoặc không còn tài sản có giá trị. Thống nhất miễn thuế đối với hộ gia đình, cá nhân có số thuế sử dụng đất phi nông nghiệp phải nộp hàng năm từ 50.000 đồng trở xuống.

Kết luận Hội nghị, ông Nguyễn Thanh Bình Phó Trưởng đoàn ĐBQH ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến đóng góp của các đại biểu đối với 02 dự án Luật này, các kiến đóng góp của đại biểu được Đoàn ĐBQH tiếp thu, tổng hợp chuyển đến Ủy ban thường vụ Quốc hội  nghiên cứu, xem xét trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 11./.

Lê Thị Huỳnh, Phòng Công tác ĐBQH

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Tin mới đăng

Hình hoạt động

Tin xem nhiều