Chuyên mục - Cử tri Đại biểu - Hoạt động tiếp xúc cử tri
Vũng Liêm: Hoàn thành tiếp xúc cử tri trước kỳ họp cuối năm 2016

Ngày 16 - 18/11/2016, đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Vũng Liêm đã tiếp xúc cử tri tại 20/20 xã trên địa bàn huyện. Đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo với cử tri về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong 10 tháng đầu năm 2016; dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh; báo cáo kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri ở đợt tiếp xúc cử tri trước.

Tại các cuộc tiếp xúc, cử tri huyện Vũng Liêm đã có ý kiến, kiến nghị đến ngành chức năng tỉnh như: đề nghị ngành chức năng tỉnh tăng cường kiểm tra, xử lý việc kinh doanh vật tư phục vụ sản xuất nông nghiệp giả, kém chất lượng, làm ảnh hưởng đến sản xuất của người dân; có nhiều giải pháp tích cực phòng chống hạn mặn, đảm bảo được nguồn nước ngọt phục vụ sản xuất và sinh hoạt; xem xét xây dựng cống hở trên sông Giồng Ké tại khu vực cầu Nghĩa Trang xã Trung Ngãi để kiểm soát ngăn mặn; đưa vào kế hoạch đầu tư mới cầu Sậy Đồn thuộc xã Trung Ngãi; đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thi công đường Tỉnh lộ 906 đoạn qua xã Hiếu Thuận và có giải pháp giảm bụi khi thi công; xác lập biển báo tốc độ giao thông, để đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến đường Tỉnh lộ 907. Dịp này, cử tri huyện Vũng Liêm đã đề nghị: Việc khám chữa bệnh thông thường cho đối tượng bảo vệ sức khỏe do tỉnh quản lý, đồng thời được khám bệnh ở trạm y tế xã, tuyến huyện khi có yêu cầu; cho đối tượng có thẻ CK1, CK2, CK3 khám chữa bệnh BHYT, được thông tuyến trên, miễn giấy giới thiệu của tuyến huyện. Đồng thời phản ánh: Nội dung truyền hình "Người đưa tin 24G" của Đài Phát thanh - Truyền hình Vĩnh Long đưa tin nhiều vụ tiêu cực, nhiều tin của tỉnh khác,... gây hoang mang trong nhận thức của người dân, kiến nghị nên đưa nhiều tin có nội dung tích cực, phù hợp hơn; xem xét hỗ trợ đầu thu truyền hình số mặt đất cho hộ gia đình chính sách trên địa bàn huyện.

Đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp thu, giải trình một số vấn đề cử tri kiến nghị thuộc thẩm quyền của tỉnh, đồng thời ghi nhận và tổng hợp chuyển đến các ngành chức năng tỉnh xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật./.