Chuyên mục - Hội đồng Nhân dân - Hoạt động của Thường trực
Thường trực HĐND tỉnh: Họp thống nhất nội dung giám sát chuyên đề năm 2017

Ngày 06/02/2017, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức cuộc họp với các Ban HĐND tỉnh; Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị thành phố Vĩnh Long, thị xã Bình Minh và huyện Long Hồ, để thống nhất nội dung giám sát chuyên đề năm 2017. Ông Bùi Văn Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.

Qua cuộc họp các đại biểu đã thống nhất nội dung giám sát chuyên đề năm 2017, theo đó: Thường trực HĐND giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật và nghị quyết HĐND tỉnh về đầu tư, XDCB bằng nguồn vốn ngân sách trên địa bàn tỉnh; tình hình xử lý ô nhiễm môi trường tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Ban Pháp chế giám sát việc giải quyết, xử lý tin báo, tố giác tội phạm tại cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh, theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự trên địa bàn tỉnh; công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn tỉnh; việc thực hiện Nghị quyết số 38/HĐND tỉnh về quy định chế độ chính sách đối với lực lượng dân quân tự vệ và công an xã trên địa bàn tỉnh. Ban Kinh tế - Ngân sách giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật và Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh về đầu tư, xây dựng cơ bản bằng nguồn vốn ngân sách trên địa bàn tỉnh; việc tổ chức thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về dự toán thu ngân sách nhà nước, chi ngân sách địa phương trên địa bàn tỉnh năm 2017; công tác ứng phó với tình hình biến đổi khí hậu, khô hạn, xâm nhập mặn trên địa bàn tỉnh; tình hình xử lý ô nhiễm môi trường tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh; công tác cấp giấy chứng nhận đầu tư, đăng ký doanh nghiệp và công tác thanh tra, kiểm tra việc thành lập và hoạt động của doanh nghiệp sau cấp phép trên địa bàn tỉnh. Ban Văn hoá - Xã hội giám sát về công tác quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh; tình hình cung cấp nước sạch sinh hoạt cho hộ dân nông thôn trên địa bàn tỉnh; công tác quản lý nhà nước về y tế, chất lượng hoạt động khám chữa bệnh tại các bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh; việc thực hiện chính sách, pháp luật đối với đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục giai đoạn 2016 - 2021. Tổ đại biểu thành phố Vĩnh Long giám sát tình hình xử lý môi trường tại một số khu dân cư, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn thành phố; việc thực hiện pháp luật về phòng, chống cháy nổ tại một số khu dân cư, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn thành phố. Tổ đại biểu thị xã Bình Minh giám sát việc thu phí qua phà, phí qua đò trên địa bàn thị xã Bình Minh và huyện Bình Tân theo quy định tại Khoản 3, 4 Mục B-I của Quy định kèm theo Nghị quyết số 160/2015/HĐND tỉnh Vĩnh Long về quy định mức thu đối với các loại phí, lệ phí trên địa bàn tỉnh. Tổ đại biểu huyện Long Hồ giám sát tình hình xử lý môi trường tại một số khu dân cư, cơ sở sản xuất kinh doanh, khu công nghiệp trên địa bàn huyện./.