Liên kết website

Bản đồ hành chính

Lượng truy cập

Đang xem: 14
Hôm nay: 21
Trong tuần: 66
Trong tháng: 519
Tất cả: 928412
Chuyên mục - Hội đồng Nhân dân - Thông tin kỳ họp HĐND
Phát biểu của Bí thư Tỉnh ủy tại Kỳ họp thứ 5, Hội đồng nhân dân tỉnh Khoá IX

Sáng ngày 05/7/2017, tại Kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh Khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Ông Trần Văn Rón - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Kinh tế - Quốc hội, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Vĩnh Long đã đến dự và có bài phát biểu quan trọng tại kỳ họp.

Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Trần Văn Rón đã đánh giá cao sự nỗ lực, phấn đấu của cả hệ thống chính trị, các ngành, các cấp và Nhân dân trong tỉnh, tinh thần nỗ lực phấn đấu của các thành phần kinh tế, cộng đồng các doanh nghiệp đã góp phần thực hiện đạt những kết quả quan trọng trong 6 tháng đầu năm 2017. Tại kỳ họp này, Bí thư Trần Văn Rón đề nghị các vị đại biểu tập trung phân tích, đánh giá làm rõ những kết quả đạt được, những hạn chế, yếu kém và nguyên nhân để làm cơ sở xây dựng các chủ trương, chính sách sát thực tế, tháo gỡ được các khó khăn vướng mắc nhằm triển khai thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ còn lại trong 6 tháng cuối năm 2017.

Đồng chí Bí thư đã gợi mở và nhấn mạnh một số nội dung đề nghị đại biểu quan tâm có giải pháp tổ chức thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm như: Đẩy nhanh tiến độ, nhân rộng các mô hình có hiệu quả trong thực hiện đề án "Cơ cấu lại ngành Nông nghiệp", Đề án tái "Cơ cấu ngành Công thương"; đẩy mạnh thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới gắn với Chương trình giảm nghèo bền vững; quản lý chặt chẽ nguồn tài nguyên, nhất là tài nguyên cát; có giải pháp tháo gỡ khó khăn đảm bảo cát để thực hiện các công trình xây dựng cơ bản; tiếp tục đầu tư phát triển làng nghề truyền thống gắn với phát triển du lịch. Rà soát, thực hiện tốt các chính sách đối với người có công, các chính sách an sinh xã hội, nhất là thực hiện tốt các chính sách cho người nghèo, cận nghèo; tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm, vật tư nông nghiệp, hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng. Nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh cho nhân dân, thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong "Năm Y tế". Đảm bảo ổn định an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội; tiếp tục kiện toàn tổ chức, bộ máy và đội ngũ cán bộ hệ thống chính trị các cấp; hoàn thành quy hoạch đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025;...

Dịp này, thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Vĩnh Long, Ông cũng đã báo cáo tóm tắt với đại biểu và cử tri trong tỉnh, một số kết quả của Kỳ họp thứ Ba - Quốc hội Khóa XIV, diễn ra từ ngày 22/5 đến ngày 21/6/2017 tại Hà Nội./.

Hữu Tài

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Hình hoạt động

Tin xem nhiều