Chuyên mục - Hội đồng Nhân dân - HĐND các Huyện Thành phố
Hội đồng nhân dân Thành phố Vĩnh Long khai mạc kỳ họp giữa năm 2017

Sáng ngày 12/7/2017, Hội đồng nhân dân Thành phố Vĩnh Long đã khai mạc Kỳ họp thứ 4 HĐND thành phố Vĩnh Long khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021.  Ông Lê Văn Tiều - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Vĩnh Long phát biểu khai mạc kỳ họp.

Theo báo cáo KTXH 6 tháng đầu năm 2017 của Ủy ban nhân dân thành phố Vĩnh Long cho thấy: Tổng mức bán lẻ hàng hóa đạt 49,01% tăng 9,06%; Doanh thu dịch vụ lưu trú và ăn uống đạt 49,36%, tăng 10,29%; Giá trị sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp đạt 47,99%% tăng 9,28% so với cùng ký năm 2016; Thu ngân sách nhà nước 325,819 tỷ đồng; Chi ngân sách nhà nước 268,328 tỷ đồng.... Nhìn chung, tình hình sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn thành phố Vĩnh Long có mức tăng trưởng khá, doanh thu dịch vụ ăn uống và lưu trú có phục hồi nhưng tăng trưởng thấp và chưa bền vững, chỉ số giá cả trên đại bàn tương đối ổn định, không có hiện tượng tăng giá đột biến; công tác giáo dục và đào tạo được tăng cường đầu tư phát triển toàn diện về cơ sở giáo dục, trang thiết bị, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững khá ổn định.

Kỳ họp sẽ làm việc với các nội dung chủ yếu như: xem xét, đánh giá tình hình, đưa ra các nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm để thực hiện thắng lợi nghị quyết phát triển kinh tế- xã hội, an ninh - quốc phòng 6 tháng cuối năm 2017; xem xét thảo luận các tờ trình, dự thảo nghị quyết của UBND thành phố Vĩnh Long; báo cáo của Thường trực, các Ban HĐND thành phố và các ngành pháp luật. Tiếp đó, các vị đại biểu HĐND thành phố Vĩnh Long sẽ xem xét, thảo luận, biểu quyết thông qua 05 nghị quyết của HĐND thành phố Vĩnh Long: Nghị quyết về tiếp tục thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2017 của thành phố Vĩnh Long; Nghị quyết về phê duyệt điều chỉnh dự toán thu - chi ngân sách Nhà nước năm 2016 trên địa bàn thành phố Vĩnh Long; Nghị quyết về phê duyệt điều chỉnh kế hoạch sử dụng vốn XDCB cuối năm 2017 trên địa bàn thành phố Vĩnh Long; Nghị quyết về phê duyệt kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn thành phố Vĩnh Long.

Thời gian tổ chức kỳ họp sẽ diễn ra trong 02 ngày: 12-13/7/2017./.

Ngọc Bích