Chuyên mục - Hội đồng Nhân dân - HĐND các Huyện Thành phố
Hội đồng nhân dân thị xã Bình Minh khai mạc kỳ họp giữa năm 2017

Ngày 13/7/2017, Hội đồng nhân dân thị xã Bình Minh khai mạc Kỳ họp thứ 4, Khóa XI nhiệm kỳ 2016-2021. Đến dự kỳ họp có các vị đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đơn vị thị xã Bình Minh.

Qua xem xét báo cáo của Ủy ban nhân dân, đại biểu ghi nhận tình hình phát triển Kinh tế - Xã hội của thị xã  6 tháng đầu năm 2017 đã thực hiện được những kết quả như:  Giá trị sản xuất nông - lâm - thủy sản  là 641,3 tỷ đồng đạt 42,24% so Nghị quyết và tăng 1,74% so với cùng kỳ; giá trị sản xuất Công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp là 467,3 tỷ đồng, đạt 51,18% so với Nghị quyết, giảm 1,44% so với Nghị quyết; Tổng mức bán lẻ hàng hóa là 1.884 tỷ đồng đạt 51,66% kế hoạch, giảm 3,4% so với cùng kỳ năm trước; doanh thu dịch vụ tiêu dùng 346,2 tỷ đồng đạt 51,66% so với Nghị quyết và giảm 2,19% so với cùng kỳ năm trước; Tổng thu ngân sách nhà nước 162 tỷ đồng đạt 66,9% so với Nghị quyết trong đó thu trên địa bàn 34 tỷ đồng đạt 50% so với Nghị quyết; Tổng chi ngân sách địa phương 149 tỷ đồng đất,5% so với Nghị quyết. Văn hóa xã hội được quan tâm, tỷ lệ học sinh bỏ học giảm, phổ cập giáo dục được quan tâm trong đó 100% xã phường đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi, giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên được cũng cố và đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị; công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân được quan tâm nhằm phòng chống các loại dịch bệnh như sốt xuất huyết, tay chân miệng; công tác kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các cơ sở được thực hiện thường xuyên; tỷ lệ hộ gia đình đạt chuẩn văn hóa đạt 98,71%, và 99,02 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt văn hóa. Quốc phòng, an ninh được giữ vững, ổn định; thực hiện tốt công tác tuyển quân đợt 1 năm 2017;... Tuy nhiên, trong 6 tháng đầu năm cũng còn những hạn chế, khó khăn như: Tiến độ thực hiện các công trình đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn còn chậm so với kế hoạch, công tác giải phóng mặt bằng còn vướng mắc làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công; tai nạn giao thông chưa được kéo giảm, vi phạm về trật tự xã hội còn cao; một số nguồn thu thuế đạt thấp nhất là thuế ngoài quốc doanh;...

Tại kỳ họp này, Hội đồng nhân dân thị xã sẽ xem xét, cho ý kiến đối với các báo cáo, tờ trình, dự thảo  nghị quyết của Thường trực, các Ban HĐND, các ngành pháp luật và thông báo của Mặt trận tổ quốc Việt Nam thị xã tham gia xây dựng chính quyền; thảo luận, chất vấn, trả lời chất vấn và biểu quyết thông qua 07 nghị quyết gồm: NQ về việc tiếp tục thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng cuối năm 2017; NQ về điều chỉnh, bổ sung một số chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2017; NQ về phê duyệt quyết toán ngân sách nhà nước năm 2016; NQ về điều chỉnh, bổ sung dự toán chi ngân sách năm 2017; NQ về phê duyệt kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020; NQ về phân loại đơn vị hành chính thị xã Bình Minh và NQ về chương trình hoạt động giám sát năm 2018 của Hội đồng nhân dân thị xã ./.

Hoàng Văn Phường