Liên kết website

Bản đồ hành chính

Lượng truy cập

Đang xem: 8
Hôm nay: 15
Trong tuần: 60
Trong tháng: 513
Tất cả: 928406
Chuyên mục - Hội đồng Nhân dân - Hoạt động của Thường trực
Thường trực HĐND tỉnh: Họp rút kinh nghiệm tổ chức Kỳ họp thứ 5, Hội đồng nhân dân tỉnh

Ngày 24/7/2017, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức họp lãnh đạo UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh để thống nhất đánh giá, rút kinh nghiệm công tác chuẩn bị, tổ chức Kỳ họp thứ 5, HĐND Khóa IX. Ông Trương Văn Sáu, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Các đại biểu đã thống nhất đánh giá: Công tác thẩm tra báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết của các Ban HĐND được kịp thời, đảm bảo đúng trình tự theo quy định; chất lượng thẩm tra được nâng lên, nêu được vấn đề trọng tâm và cung cấp đủ thông tin để đại biểu cho ý kiến. Chủ tọa điều hành kỳ họp bảo đảm chặt chẽ, linh hoạt, tạo được không khí sôi nổi, cởi mở, nghiêm túc và dân chủ; thời gian dành cho phiên thảo luận tổ, thảo luận tại hội trường và chất vấn, trả lời chất vấn là thỏa đáng. Các đại biểu HĐND đã chủ động nghiên cứu tài liệu, thể hiện tinh thần trách nhiệm, thẳng thắn, chỉ rõ nguyên nhân tồn tại, hạn chế và đề nghị nhiều giải pháp cho phát triển KTXH - QPAN sát với thực tiễn, phù hợp điều kiện của địa phương;.... Tuy nhiên, vẫn có nội dung chất vấn của đại biểu chưa rõ vấn đề; một số đại biểu tham gia thảo luận, chất vấn còn ít, nội dung thảo luận chưa sâu và chưa toàn diện; một số thành viên UBND tỉnh còn tình trạng đọc văn bản, chưa nêu được nội dung thông tư, Nghị định quy định để sửa đổi, bổ sung Nghị quyết cho đại biểu quan tâm mà chủ yếu theo hướng thuyết trình; dự thảo các bài diễn văn khai mạc, bế mạc kỳ họp, gợi ý thảo luận gửi đến Chủ tọa kỳ họp còn chậm, nội dung chất lượng chưa cao;... Rút kinh nghiệm kỳ họp, Thường trực HĐND đề nghị: UBND tỉnh gửi văn bản phải rõ ràng về nội dung và gửi sớm để đại biểu HĐND nghiên cứu; trả lời ý kiến, kiến nghị của Kỳ họp trước phải kịp thời, nêu rõ những vấn đề giải quyết, chưa giải quyết; công tác phối hợp giữa Văn phòng HĐND, Văn phòng UBND tỉnh và các ngành chức năng cần chặt chẽ hơn; phát hành nghị quyết sau kỳ họp cần sớm hoàn chỉnh các nội dung nghị quyết và ban hành đúng thời gian quy định.

Thường trực HĐND tỉnh đã yêu cầu các tổ chức, đơn vị, cá nhân nghiêm túc rút kinh nghiệm, sớm khắc phục những hạn chế trên để công tác chuẩn bị, tổ chức các kỳ họp tới khoa học, đạt chất lượng và hiệu quả hơn./.

Ngọc Bích

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Hình hoạt động

Tin xem nhiều