Chuyên mục - Hội đồng Nhân dân - Hoạt động của Thường trực
Thường trực HĐND: Thống nhất nội dung, kế hoạch giám sát 6 tháng cuối năm 2017

Ngày 24/7/2017, Thường trực HĐND tỉnh đã họp thống nhất nội dung, kế hoạch giám sát 6 tháng cuối năm 2017 theo nội dung Nghị quyết số 28/NQ-HĐND ngày 03/8/2016 về Chương trình hoạt động giám sát năm 2017 của Hội đồng nhân dân tỉnh. Ông Trương Văn Sáu, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Theo đó, Thường trực HĐND tỉnh sẽ tiến hành giám sát các nội dung gồm: Giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật và Nghị quyết của HĐND tỉnh về đầu tư, XDCB bằng nguồn vốn ngân sách năm 2017 trên địa bàn tỉnh; tổ chức hoạt động chất vấn tại Phiên họp tháng 9 năm 2017 của Thường trực HĐND tỉnh; giám sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân năm 2017 thuộc thẩm quyền của UBND, các cơ quan thuộc UBND tỉnh. Ban Pháp chế giám sát các nội dung: Công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn tỉnh; việc thực hiện Nghị quyết số 38/2012/NQ-HĐND HĐND tỉnh về quy định chế độ chính sách đối với lực lượng dân quân tự vệ và công an xã trên địa bàn tỉnh. Ban Kinh tế - Ngân sách giám sát các nội dung: Công tác cấp giấy chứng nhận đầu tư, đăng ký doanh nghiệp và công tác thanh tra, kiểm tra việc thành lập và hoạt động của doanh nghiệp sau cấp phép trên địa bàn tỉnh; việc tổ chức thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về dự toán thu ngân sách nhà nước, chi ngân sách địa phương trên địa bàn tỉnh năm 2017. Ban Văn hoá - Xã hội giám sát các nội dung: Công tác quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh; công tác quản lý nhà nước về y tế, chất lượng hoạt động khám chữa bệnh tại các bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, Thường trực, các Ban HĐND còn phối hợp giám sát với Đoàn Đại biểu Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội khi được yêu cầu; giám sát với Ban thường trực UBMTTQVN tỉnh theo kế hoạch phối hợp; giám sát những vấn đề phát sinh khác, những vấn đề bức xúc qua phản ánh của cử tri và các phương tiện thông tin đại chúng.

Dự kiến thời gian tiến hành giám sát trong các tháng: 9, 10, 11/2017./.