Liên kết website

Bản đồ hành chính

Lượng truy cập

Đang xem: 19
Hôm nay: 26
Trong tuần: 71
Trong tháng: 524
Tất cả: 928417
Chuyên mục - Cử tri Đại biểu - Hoạt động tiếp xúc cử tri
Trà Ôn: Hoàn thành tiếp xúc cử tri sau kỳ họp giữa năm 2017

Ngày 01 - 03/8/2017, Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đơn vị huyện Trà Ôn đã tiếp xúc cử tri tại 14/14 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đã báo cáo kết quả kỳ họp giữa năm 2017 và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp.

Cử tri huyện Trà Ôn có các ý kiến, kiến nghị các ngành chức năng tỉnh như: Có biện pháp ngăn chặn tình trạng phân bón giả làm ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp và đời sống của người dân; sớm thi công cống thoát nước tại ngã ba chợ Hựu Thành vì khi trời mưa ngập nước, gây khó khăn cho việc đi lại của người dân; sớm thi công tuyến đê bao sông Sa Rài, tuyến đường giao thông ấp Ba Chùa, xã Nhơn Bình; sớm thực hiện việc bồi hoàn cho 150 hộ dân khi thi công Dự án đê bao sông Măng; cấp kinh phí thực hiện công tác hỗ trợ xã hội học tập của xã Thuận Thới, vì hiện nay các ấp trong xã đã được công nhận nhưng không có kinh phí thực hiện; xem xét xây dựng Bia truyền thống ấp Ba Chùa, thuộc xã Nhơn Bình vì đây là nơi sinh hoạt chi bộ đầu tiên của tỉnh; cần có giải pháp để nâng cao hiệu quả hoạt động của nhà văn hóa xã, cụm văn hóa liên ấp, xã Thới Hòa. Bên cạnh đó, cử tri đề nghị giảm giá mua bảo hiểm y tế do tăng cao so với năm 2016 và chưa hài lòng về thái độ phục vụ trong khám và điều trị bệnh, nhất là người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế. Đề nghị ngành chức năng tỉnh xem xét tăng mức phụ cấp cho công an viên và tổ tự quản ấp, khóm vì hiện chỉ có 50.000đ/1 tháng là quá thấp; xem xét hỗ trợ kinh phí cho hộ cận nghèo đang gặp khó khăn về nhà ở, đề nghị hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở cho hộ khó khăn theo Quyết định 22 của Chính phủ vì hiện xã Nhơn Bình còn 96 căn nhà còn khó khăn, trong đó có 74 căn nhà chưa có kinh phí sữa chữa;...

Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Trà Ôn đã ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết cấp tỉnh và tổng hợp báo cáo chuyển ngành chức năng tỉnh xem xét, giải quyết theo qui định của pháp luật./. 

Thanh Hằng

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Hình hoạt động

Tin xem nhiều