Chuyên mục - Cử tri Đại biểu - Hoạt động tiếp xúc cử tri
Vũng Liêm: Hoàn thành tiếp xúc cử tri sau kỳ họp giữa năm 2017

Ngày 02 - 04/8/2017, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đơn vị huyện Vũng Liêm đã tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 5, Hội đồng nhân dân tỉnh tại 20/20 xã - thị trấn trên địa bàn huyện. Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đã báo cáo kết quả kỳ họp giữa năm 2017 và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp.

Cử tri huyện Vũng Liêm có các ý kiến, kiến nghị các ngành chức năng tỉnh như: Sớm thi công công trình đê bao Nhà Đài - Ngã Hậu (giai đoạn 2) và công trình đê bao dọc sông Ngã Chánh qua 3 xã Hiếu Nhơn, Hiếu Thành, Hiếu Nghĩa; tiếp tục thi côngvà thiết lập bản chỉ dẫn đường TL 907; xem xét mở tuyến xe buýt từ Vĩnh Long - Vũng Liêm trên tuyến đường TL 907 qua các xã Trung Thành Đông, Trung Ngãi, Trung Nghĩa để phục vụ nhân dân; kiểm tra để đảm bảo chất lượng nhà máy nước nông thôn tại ấp Hiếu Hậu, xã Hiếu Nghĩa; mở rộng hệ thống cấp nước phục vụ nhân dân ấp còn lại trên địa bàn xã Trung Ngãi. Tăng cường kiểm tra, xử lý việc một số Công ty về địa phương vùng sâu quảng cáo sản phẩm chăm sóc sức khỏe nhân dân có tính chất lường gạt, không đảm bảo chất lượng. Dịp này, cử tri nhiều địa phương trên địa bàn huyện kiến nghị UBND và ngành chức năng tỉnh: Tăng mức kinh phí hoạt động hàng tháng cho ấp, khóm; có chính sách hỗ trợ cho những người hoạt động không chuyên trách ở xã, ấp; kiến nghị Nhà nước có chính sách nâng bậc lương theo niên hạn cho những người hoạt động không chuyên trách cấp xã có bằng đại học để các đối tượng này an tâm công tác lâu dài.

Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đã ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết cấp tỉnh và tổng hợp báo cáo chuyển ngành chức năng tỉnh xem xét, giải quyết theo qui định của pháp luật./.