Chuyên mục - Hội đồng Nhân dân - Văn phòng Đoàn ĐBQH - HĐND
Văn phòng HĐND tỉnh: Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017 - 2022

Ngày 09/8/2017, Công đoàn cơ sở Văn phòng HĐND tỉnh tiến hành Đại hội Công đoàn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đại hội đã hoàn thành nội dung, chương trình kế hoạch đề ra: thống nhất biểu quyết thông qua các chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Thảo luận tại đại hội, đại biểu ghi nhận: Nhiệm kỳ 2012 - 2017, Công đoàn cơ sở Văn phòng HĐND tỉnh đã thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội lần thứ VI đạt chỉ tiêu theo kế hoạch; tham gia học tập quán triệt nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đạt 100%; chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho công đoàn viên cơ quan với dự án vay vốn của Ngân hàng chính sách, Quỹ CEP cho công đoàn viên cải thiện đời sống trên 250 triệu đồng; thăm hỏi công đoàn viên mỗi khi ốm đau, nhận nuôi dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng đến suốt đời với 500.000 đồng/ tháng, hỗ trợ cho 6 lượt con em cán bộ nghèo, hiếu học và phát triển Đảng được 01 công đoàn viên.

Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017 - 2022 Công đoàn cơ sở Văn phòng HĐND tỉnh thống nhất các chỉ tiêu đạt 100% như: Chỉ tiêu đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn; xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh hàng năm; vận động công đoàn viên đóng góp "Quỹ tấm lòng vàng" và "Quỹ hoạt động xã hội tình nguyện"; thu tài chính công đoàn theo dự toán được giao;… Công đoàn viên thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở; hàng năm được học tập, tuyền truyền phổ biến các chỉ thị, nghị quyết cuả Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của công đoàn; đăng ký và thực hiện "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" do chi bộ phát động; đăng ký các phong trào thi đua và xây dựng văn hóa nơi công sở;…. phấn đấu 90% công đoàn viên đạt văn hóa, cơ quan đạt chuẩn văn hóa, vận động 65% trở lên công đoàn viên học tập nâng cao trình độ chuyên môn, trình độ chính trị.

Đại hội cũng đã tiến hành bầu Ban chấp hành CĐCS và bà Nguyễn Thị Tuyết Oanh, Phó Trưởng ban Văn hóa – Xã hội, HĐND tỉnh được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Công đoàn cơ sở Văn phòng HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2017 - 2022 với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100%./.

Ngọc Bích