Chuyên mục - Hội đồng Nhân dân - Hoạt động của Thường trực
Thường trực HĐND: Triển khai Kế hoạch tổ chức hoạt động chất vấn và trả chất vấn giữa hai kỳ họp, năm 2017

Ngày 28/8/2017, Thường trực và các Ban Hội đồng nhân dân tỉnh đã thống nhất các nội dung và triển khai Kế hoạch tổ chức hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại phiên họp thường kỳ Tháng 9/2017 của Thường trực Hội đồng nhân dân.

Thảo luận cho kế hoạch Phiên chất vấn, Thường trực và các Ban HĐND đánh giá: Hoạt động chất vấn tại phiên họp của Thường trực HĐND, là phương thức đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND, qua đó phân tích làm rõ một số hạn chế, khó khăn, vướng mắc trong chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện chính sách pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết của HĐND tỉnh; nhằm nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu tổ chức, đơn vị; định hướng chủ trương, giải pháp khắc phục có hiệu quả đối với ngành, lĩnh vực, đơn vị còn hạn chế; giảm được áp lực, rút ngắn được thời gian, nội dung công việc khác tại kỳ họp thường kỳ trong năm; cũng là hình thức phát huy tính dân chủ của nhân dân, thông qua tiếng nói của người đại biểu dân cử, thực hiện ý chí nguyện vọng của nhân dân và các vấn đề xã hội quan tâm.

Theo kế hoạch, nhóm vấn đề chất vấn tập trung vào 2 nội dung: Việc quản lý, kiểm tra, xử lý vi phạm hàng gian, hàng giả, kém chất lượng đối với hàng hóa là phân bón, thuốc trừ sâu,... phục vụ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh; việc cấp phép, quản lý, khai thác, xử lý vi phạm các doanh nghiệp, trạm cấp nước sinh hoạt nông thôn chưa đảm bảo chất lượng và chưa đúng các quy định.

Thời gian tiến hành Phiên chất vấn dự kiến tổ chức vào ngày 29/9/2017.