Liên kết website

Bản đồ hành chính

Lượng truy cập

Đang xem: 41
Hôm nay: 48
Trong tuần: 93
Trong tháng: 546
Tất cả: 928439
Chuyên mục - Hoạt động của Văn phòng
Văn phòng HĐND tỉnh: Tham dự Hội nghị Cộng tác viên toàn quốc Báo Người đại biểu Nhân dân năm 2017 tại Đà Nẵng

Ngày 7, 8/9/2017, Báo Đại biểu Nhân dân tổ chức Hội nghị Cộng tác viên toàn quốc năm 2017 tại thành phố Đà Nẵng với chủ đề: Nâng cao hiệu quả thông tin, tuyên truyền về hoạt động của HĐND các cấp trên Báo Đại biểu Nhân dân. Tham dự Hội nghị, Đoàn công tác Văn phòng HĐND tỉnh Vĩnh Long do ông Nguyễn Thành Nghiệp, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách, HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn; tham gia Đoàn còn có công chức, viên chức văn phòng HĐND tỉnh là cộng tác viên Báo Đại biểu Nhân dân và Trang thông tin điện tử Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh Vĩnh Long.

Tại Hội nghị, PGS, TS. Đỗ Chí Nghĩa, Tổng biên tập Báo Đại biểu Nhân dân đã khẳng định: Năm qua, Báo Đại biểu Nhân dân đã vượt lên nhiều thử thách, tiếp tục làm tốt vai trò tiếng nói của QH, diễn đàn của ĐBQH, HĐND và cử tri. Thông tin trên báo in kịp thời, có chiều sâu và chính kiến. Hiện báo đang duy trì gần 10 chuyên mục thường kỳ. Đặc biệt, Báo đã chú trọng tuyên truyền các Nghị quyết Trung ương, về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, chống các biểu hiện suy thoái, tự diễn biến, tự chuyển hóa, cải cách bộ máy hành chính Nhà nước. Số lượng phát hành giữ vững và có bước tăng trưởng. Báo điện tử phát huy thế mạnh loại hình, tiếp tục tổ chức các cuộc tọa đàm, giao lưu trực tuyến về các chủ đề được dư luận quan tâm. Tổng Biên tập đề ra hướng tới, Báo sẽ luôn kiên trì với định hướng một cơ quan báo chí chính thống của Quốc hội, diễn đàn của đại biểu các cơ quan dân cử và cử tri. Báo cũng sẽ đổi mới mạnh mẽ báo điện tử, tăng tính tương tác, cập nhật thông tin nhanh hơn, sống động hơn. Mặt khác, Báo sẽ tiếp tục đưa phóng viên đi thường trú tại các địa phương, hoàn thiện bộ máy văn phòng đại diện tại các khu vực phía Nam, Miền Trung, duyên hải Bắc Bộ, đề xuất với Văn phòng Quốc hội để có phương án xây dựng văn phòng Tây Nguyên, Tây Nam Bộ.

Các đại biểu tham gia hội nghị còn nghe các bài tham luận của Thường trực HĐND, Văn phòng HĐND một số tỉnh, thành phố trong cả nước; tham gia phát biểu tại Hội nghị, Ông Nguyễn Hạnh Phúc, Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội đề nghị Báo Đại biểu Nhân dân tiếp tục phát huy các thành quả đạt được, tăng cường các diễn đàn thảo luận các vấn đề chính sách, xã hội, nhất là những vấn đề nóng bỏng, nhức nhối hiện nay; xây dựng kế hoạch bồi dưỡng cộng tác viên, tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ cộng tác viên ở các khu vực trong cả nước; sớm hoàn thiện đề án tự chủ của Báo.

Đây là đợt sinh hoạt hàng năm do Báo Người đại biểu Nhân dân tổ chức, nhằm tạo điều kiện cho cộng tác viên của cả nước tề tựu về đây để giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm về kỹ năng viết bài, đưa tin về các hoạt động của người đại biểu dân cử, đồng thời phản ánh kịp thời tâm tư, nguyện vọng của cử tri đến với các hoạt động của Hội đồng nhân dân và của Quốc hội./.

Ngọc Bích

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Hình hoạt động

Tin xem nhiều