Liên kết website

Bản đồ hành chính

Lượng truy cập

Đang xem: 36
Hôm nay: 50
Trong tuần: 95
Trong tháng: 548
Tất cả: 928441
Chuyên mục - Hội đồng Nhân dân - Hoạt động của các Ban
Ban Văn hóa - Xã hội: Khảo sát tình hình cung cấp nước sạch sinh hoạt nông thôn trên địa bàn tỉnh

Để chuẩn bị tốt cho các nội dung làm việc tại Phiên chất vấn giữa hai kỳ họp HĐND tỉnh năm 2017; đồng thời qua ghi nhận ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp Hội đồng nhân dân các cấp giữa năm 2017. Đoàn khảo sát của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh đã tiến hành khảo sát về tình hình cung cấp nước sạch sinh hoạt cho hộ dân nông thôn trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long.

Đoàn đã đến khảo sát thực tế, trao đổi với những người trực tiếp làm việc tại các trạm cấp nước, nhà máy nước, một số hộ dân và làm việc chính quyền tại các địa phương: xã Tân An Thạnh, Thành Lợi huyện Bình Tân; xã Song Phú, xã Hòa Hiệp huyện Tam Bình; xã Trung Thành Đông, Trung Nghĩa, Trung Hiếu huyện Vũng Liêm; xã Thanh Đức và Đồng Phú huyện Long Hồ. Tại các điểm khảo sát, Đoàn đã tìm hiểu thêm thông tin về các hoạt động cấp nước sinh hoạt cho nhân dân như: Phạm vi cấp nước của nhà máy, doanh nghiệp,...; công suất cấp nước có đảm bảo theo yêu cầu và nhu cầu, nguyện vọng của nhân dân có được nguồn nước sinh hoạt trong điều kiện ô nhiễm môi trường ở nông thôn ngày càng phức tạp và tăng cao; chất lượng nước có đảm bảo các điều kiện cho sinh hoạt và nhất là có đảm bảo sức khỏe cho nhân dân;...

Qua khảo sát, Đoàn sẽ có cơ sở đánh giá, làm rõ nguyên nhân, hạn chế,... để kiến nghị UBND và ngành chức năng tỉnh có giải pháp tích cực, thực hiện kịp thời và hiệu quả hơn trong thời gian tới. Đồng thời, các nội dung sau khảo sát sẽ được Ban Văn hóa - Xã hội báo cáo Thường trực HĐND tỉnh, các đại biểu HĐND tỉnh xem xét cho ý kiến tại Phiên chất vấn. Dự kiến, Phiên chất vấn sẽ tổ chức trong tuần đầu, Tháng 10/2017./.

Thanh Hằng

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Hình hoạt động

Tin xem nhiều