Liên kết website

Bản đồ hành chính

Lượng truy cập

Đang xem: 40
Hôm nay: 126
Trong tuần: 126
Trong tháng: 841
Tất cả: 947137
Chuyên mục - Hội đồng Nhân dân - Thông tin kỳ họp HĐND
Phát biểu của Bí thư Tỉnh ủy tại Kỳ họp thứ 6, Hội đồng nhân dân tỉnh Khoá IX

Sáng ngày 06/12/2017, tại Kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh Khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Ông Trần Văn Rón - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Kinh tế - Quốc hội, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Vĩnh Long đã đến dự và có bài phát biểu quan trọng tại kỳ họp.

Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Trần Văn Rón bày tỏ phấn khởi trước các kết quả đạt được của tỉnh nhà. Ông đã đánh giá cao sự nỗ lực, phấn đấu của cả hệ thống chính trị, các ngành, các cấp và Nhân dân trong tỉnh, đặc biệt là sự quan tâm định hướng, thể chế hóa của HĐND tỉnh, công tác chỉ đạo điều hành, quản lý linh hoạt của UBND tỉnh, tinh thần quyết tâm của các thành phần kinh tế, cộng đồng các doanh nghiệp đã góp phần thực hiện đạt những kết quả quan trọng trong năm 2017. Xác định năm 2018 là năm giữa nhiệm kỳ triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X; là năm tổ chức hội nghị xúc tiến thương mại và đầu tư cấp tỉnh và nhiều hoạt động chính trị, kỷ niệm các sự kiện quan trọng. Đồng chí Bí thư lưu ý một số vấn đề và đề nghị các đại biểu tham dự kỳ họp: Tập trung đánh giá đầy đủ và khách quan kết quả thực hiện chỉ tiêu nghị quyết năm 2017 và các giải pháp thực hiện các nhiệm vụ năm 2018; tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thực hiện cơ cấu lại ngành nông nghiệp gắn với khuyến khích tích tụ, tập trung ruộng đất cho sản xuất quy mô lớn. Đặc biệt chú trọng chuẩn bị chu đáo các điều kiện và tổ chức thành công Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Vĩnh Long năm 2018 với chủ đề "Hợp tác, phát triển bền vững" gắn với thực hiện an sinh xã hội; tập trung triển khai thực hiện các đề án, dự án, mô hình để nâng cao chất lượng giáo dục; đảm bảo ổn định an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Thực hiện hoàn thành công tác tuyển quân năm 2018 đảm bảo đạt chỉ tiêu và chất lượng. Tập trung kiện toàn tổ chức, bộ máy và đội ngũ cán bộ hệ thống chính trị các cấp. Phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trong công tác vận động nhân dân; quan tâm và thực hiện nghiêm túc các nội dung của Ủy ban MTTQVN tỉnh tham gia xây dựng chính quyền năm 2017 kiến nghị tại kỳ họp.

Dịp này, thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Vĩnh Long, Ông cũng đã báo cáo tóm tắt với đại biểu và cử tri trong tỉnh, một số kết quả của Kỳ họp thứ Tư - Quốc hội Khóa XIV, diễn ra từ ngày 23/10 đến ngày 24/11/2017 tại Hà Nội./.

Hữu Tài

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Tin mới đăng

Hình hoạt động

Tin xem nhiều