Chuyên mục - Hội đồng Nhân dân - HĐND các Huyện Thành phố
Hội đồng nhân dân thị xã Bình Minh khai mạc kỳ họp cuối năm 2017

Sáng ngày 25/12/2017, Hội đồng nhân dân thị xã Bình Minh đã khai mạc Kỳ họp thứ Năm, Khóa XI nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đến dự kỳ họp có Ông Nguyễn Minh Dũng, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh cùng các vị đại biểu HĐND tỉnh đơn vị thị xã Bình Minh.

Qua xem xét báo cáo của UBND, đại biểu HĐND ghi nhận: Năm 2017, tình hình kinh tế - xã hội của thị xã phát triển ổn định, các nhiệm vụ trọng tâm được tập trung chỉ đạo thực hiện tốt, đúng kế hoạch đề ra. Tổng giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp năm 2017 đạt 885 tỷ đồng, đạt 101,91% kế hoạch; tăng 11,09% so cùng kỳ. Tổng giá trị sản xuất ngành nông, lâm, thủy sản cả năm 2017 (theo giá so sánh 2010) đạt 1.668,8 tỷ đồng, đạt 101,38% kế hoạch, tăng 1,88% so cùng kỳ. Tổng thu ngân sách đạt 320 tỷ đồng, đạt 132,18% kế hoạch; tổng chi ngân sách là 310 tỷ đồng, đạt 128% kế hoạch. Chỉ đạo thực hiện hoàn thành đạt chuẩn nông thôn mới đối với 03 xã Thuận An, Mỹ Hòa và Đông Bình, đạt 19/19 tiêu chí và được tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, nâng tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới là 05/05 xã, đạt 100% trên địa bàn thị xã. Các chính sách an sinh xã hội được quan tâm và triển khai thực hiện có hiệu quả; việc nâng cấp, sửa chữa cơ sở vật chất trường học được thực hiện kịp thời phục vụ tốt cho công tác giảng dạy từ đầu năm học. Ngành y tế cũng đạt được nhiều kết quả tích cực trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Công tác bầu cử trưởng, phó ấp, khóm và thành viên ban thanh tra nhân dân, nhiệm kỳ 2017 - 2019 được chuẩn bị chu đáo. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao đã đáp ứng, phục vụ tốt nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân. Quốc phòng, an ninh được giữ vững ổn định, chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cấp xã theo đúng kế hoạch đề ra; hoàn thành công tác tuyển quân năm 2017 với 96 tân binh, đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Tuy nhiên, vẫn còn những tồn tại, hạn chế như: Chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp còn chậm, chưa có trọng tâm, trọng điểm. Tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, xuất hiện những cơn mưa trái mùa, mưa bão kéo dài làm ảnh hưởng đến năng suất các vụ lúa; làm sạt lở 14 đoạn đê bao, với tổng chiều dài 711 m, ảnh hưởng 149 hộ dân, riêng đối với vụ sạt lở bờ Sông Hậu thuộc tổ 6, khóm 3, phường Thành Phước với chiều dài 250m, sâu vào bờ 3-7m, ảnh hưởng 34 hộ dân. Tình hình tai nạn giao thông tuy được kéo giảm cả về số vụ và số người bị thương, nhưng số người chết tăng so cùng kỳ.

Kỳ họp lần này, các vị đại biểu Hội đồng nhân dân thị xã Bình Minh đã xem xét cho ý kiến 21 báo cáo, tờ trình và dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp và biểu quyết thông qua 05 nghị quyết gồm: NQ về nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - văn hóa, xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2018; NQ phê chuẩn dự toán thu ngân sách Nhà nước, chi ngân sách địa phương năm 2018; NQ phê chuẩn danh mục công trình và kế hoạch vốn xây dựng cơ bản năm 2018; NQ về chương trình xây dựng Nghị quyết năm 2018 của HĐND thị xã; NQ về việc bãi bỏ các nghị quyết quy phạm pháp luật do Hội đồng nhân dân thị xã Bình Minh ban hành. Thời gian tổ chức kỳ họp được tiến hành trong 2 ngày: 25, 26/12/2017./.