Chuyên mục - Hội đồng Nhân dân - Văn phòng Đoàn ĐBQH - HĐND
Văn phòng HĐND: Tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động năm 2017

Được sự thống nhất của Ban Thường vụ Công đoàn viên chức tỉnh, Cấp ủy chi bộ Văn phòng HĐND tỉnh. Lãnh đạo văn phòng phối hợp với BCH Công đoàn cơ sở đơn vị đã tổ chức Hội nghị Cán bộ công chức Văn phòng HĐND tỉnh năm 2017 nhằm kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết hội nghị CBCCVC năm 2017 và thảo luận, bàn biện pháp thực hiện chương trình công tác năm 2018,... Đến dự có ông Bùi Văn Nghiêm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Thường trực, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh cùng toàn thể công chức, viên chức và người lao động trong đơn vị.

Đại biểu tham gia hội nghị đã xem xét cho ý kiến đối với các báo cáo về hoạt động của Văn phòng HĐND tỉnh năm 2017 và chương trình công tác năm 2018; báo cáo kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị CBCC năm 2017; báo cáo kết quả thực hiện quy chế dân chủ năm 2017 và chương trình năm 2018; báo cáo công tác thi đua khen thưởng năm 2017 và chương trình công tác năm 2018; báo cáo hoạt động của Ban thanh tra nhân dân năm 2017 và chương trình công tác năm 2018,....

Qua xem xét các báo cáo, đại biểu ghi nhận: Năm 2017, Văn phòng đã tham mưu, phục vụ 04 kỳ họp HĐND,12 phiên họp thường kỳ, 09 phiên họp đột xuất; 99 cuộc khảo sát và 26 cuộc giám sát; 289 cuộc tiếp xúc cử tri; tiếp 42 cuộc với 56 lượt công dân, tiếp nhận và xử lý 62 đơn thư khiếu nại của công dân; biên tập và đăng 139 tin, ảnh về hoạt động của Thường trực, các Ban và Văn phòng HĐND và hoạt động kỳ họp HĐND tỉnh, huyện, thị xã, thành phố;… Định hướng cho chương trình công tác năm 2018, Tập thể Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động văn phòng đã xác định tham mưu phục vụ tốt và đảm bảo các hoạt động cho HĐND, Thường trực và các Ban HĐND trong công tác chuẩn bị tổ chức tốt các kỳ họp 6,7,8, HĐND tỉnh Khóa IX; xây dựng ban hành đề cương và kế hoạch tiếp xúc cử tri và tổng hợp các ý kiến, kiến nghị cử tri; tiếp công dân và xử lý đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân; tổ chức các phiên chất vấn và giải trình tại phiên họp Thường trực HĐND giữa 02 kỳ họp; thực hiện chương trình hoạt động giám sát năm 2018 theo quy định; hoàn thiện tổ chức, nhân sự của các Hội đồng thi đua đơn vị và các Ban chỉ đạo cơ quan; xem xét, bổ sung quy hoạch; xây dựng kế hoạch đào tạo bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị, quản lý nhà nước cho cán bộ, công chức, viên chức trong đơn vị.

Tại Hội nghị, Hội đồng thi đua khen thưởng cơ quan đã công bố Quyết định tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho 01 tập thể phòng và 06 cá nhân trong đơn vị đạt các Danh hiệu như: 03 Bằng khen UBND tỉnh, 02 Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh và 01 Huân chương Lao động hạng Ba.

Dịp này, Lãnh đạo Văn phòng HĐND cũng trao Quyết định nghỉ hưu hưởng chế độ BHXH đối với đồng chí Phạm Ngọc Ẩn, Trưởng phòng Tổng hợp Văn phòng HĐND tỉnh./.

Ngọc Bích