Liên kết website

Bản đồ hành chính

Lượng truy cập

Đang xem: 26
Hôm nay: 138
Trong tuần: 372
Trong tháng: 1777
Tất cả: 948073
Chuyên mục - Hội đồng Nhân dân - Hoạt động của Thường trực
Thường trực HĐND: Họp phiên thường kỳ Tháng 01/2018

Ngày 29/01/2018, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức phiên họp thường kỳ Tháng 1/2018. Tham dự phiên họp có đại diện lãnh đạo UBND, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Phó các Ban chuyên trách, lãnh đạo Văn phòng HĐND và Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo các Sở Kế hoạch & Đầu tư, Sở Tài chính, Sở Tài nguyên – Môi trường và Sở Tư pháp.

Tại phiên họp, các đại biểu đã thảo luận cho ý kiến đối với công tác chuẩn bị Kỳ họp thứ 7, (kỳ họp bất thường); xem xét 02 nội dung UBND tỉnh trình gồm: Tờ trình số 276/TTr-UBND ngày 22/12/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Nâng cao năng lực quan trắc chất lượng môi trường tỉnh Vĩnh Long và Công văn 5271/UBND-KTTH ngày 29/12/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc điều chỉnh giảm dự toán chi Ngân sách Nhà nước năm 2017.

Phát biểu ghi nhận các nội dung đại biểu thảo luận, Ông Trương Văn Sáu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh kết luận: Thời gian tổ chức Kỳ họp thứ 7 vào ngày 01/02/2018. Các tờ trình và dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp cần trình bày ngắn gọn, nêu những vấn đề cần thiết, chọn lọc những ý kiến mang tính chất phản biện và xem những vấn đề gì mà đại biểu còn băn khoăn. Các ý kiến trình bày những vấn đề mới, có thay đổi, bổ sung, cần nêu những ý kiến của các cơ quan tư vấn, nhà khoa học góp ý, đồng thời trình bày bằng đồ họa bằng trình chiếu và diễn giải chi tiết để đại biểu dễ theo dõi cho ý kiến. Riêng dự án Nâng cao năng lực quan trắc chất lượng môi trường tỉnh Vĩnh Long, còn nhiều đại biểu băn khoăn vị trí đặt trạm trong khu hành chính Thị xã Bình Minh, đề nghị cơ quan chuyên môn xem xét lựa chọn vị trí đặt các trạm quan trắc phải phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2020 và những năm tiếp theo, có tính đại diện chung cho cả khu vực,… nhằm phát huy cao hiệu quả của dự án, ổn định vị trí đặt trạm được lâu dài, không mất chi phí di dời khi vị trí đặt trạm không phù hợp, không phát huy được hiệu quả./.

Ngọc Bích

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Hình hoạt động

Tin xem nhiều