Chuyên mục - Hội đồng Nhân dân - Văn phòng Đoàn ĐBQH - HĐND
Công đoàn cơ sở Văn phòng HĐND tỉnh tổ chức về nguồn cho công đoàn viên trong đơn vị

Ngày 12/02/2018, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Văn phòng HĐND tỉnh phối hợp với lãnh đạo Văn phòng HĐND tỉnh tổ chức buổi dã ngoại sinh hoạt chuyên đề về cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân năm 1968 tại Khu căn cứ cách mạng Cái Ngang, huyện Tam Bình. Tham gia chuyến đi dã ngoại có ông Nguyễn Đắc Phương - Chánh Văn phòng; bà Nguyễn Thị Tuyết Oanh - Chủ tịch Công đoàn cơ sở cùng toàn thể Công đoàn viên Văn phòng HĐND tỉnh.

Các Công đoàn viên đã thực hiện các hoạt động dã ngoại tại Khu căn cứ cách mạng Cái Ngang như: Tham quan khu trưng bày, cầu chông, nhà thường trực năm 1967 và 1973, hầm trú ẩn, nhà thông tin, công sự chiến đấu; tọa đàm ôn lại truyền thống lịch sử về cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân năm 1968.

Tại đây, Công đoàn cơ sở tổ chức Hội thi hái hoa dâng chủ với chủ đề "Tìm hiểu lịch sử cuộc Tổng tiến công Xuân Mậu Thân", các công đoàn viên đã sinh hoạt hái hoa dân chủ, trả lời các câu hỏi do Ban tổ chức đặt ra đạt yêu cầu. Dịp này, công đoàn viên cũng gửi gắm đến lãnh đạo Văn phòng và Ban chấp hành công đoàn cơ sở đã tổ chức, tạo điều kiện chuyến đi về nguồn để công đoàn viên tham quan, tìm hiểu về giá trị lịch sử của Khu căn cứ cách mạng Cái Ngang; đồng thời đề nghị có kế hoạch tổ chức các chuến đi về nguồn khác, tham quan các khu căn cứ cách mạng tỉnh bạn, nhằm giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ hiểu được một thời kỳ lịch sử cách mạng đầy khó khăn của quân và dân ta; đồng thời cũng nhắc nhở các thế hệ tuổi trẻ tiếp tục bảo vệ sự nghiệp mà ông cha ta đã gầy dựng./.

Ngọc Bích