Liên kết website

Bản đồ hành chính

Lượng truy cập

Đang xem: 27
Hôm nay: 298
Trong tuần: 1529
Trong tháng: 2168
Tất cả: 945342
Chuyên mục - Hội đồng Nhân dân - Hoạt động của Thường trực
Thường trực HĐND: Tham dự Hội nghị Thường trực HĐND các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tại Cần Thơ

Sáng ngày 26/5/2018, Thường trực và lãnh đạo các Ban HĐND, lãnh đạo Văn phòng HĐND tỉnh do Ông Nguyễn Minh Dũng, Phó Chủ tịch  HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến dự Hội nghị Thường trực HĐND các tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 4, nhiệm kỳ 2016 - 2021 với chủ đề: "Giải pháp nâng cao chất lượng ban hành nghị quyết của HĐND trong việc quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương theo quy định pháp luật".

Tại Hội nghị, các đại biểu đánh giá từ đầu nhiệm kỳ đến nay, việc ban hành nghị quyết những vấn đề quan trọng của HĐND đã có nhiều đổi mới phù hợp, lựa chọn đúng và quyết định nhiều vấn đề mà cử tri và nhân dân quan tâm; kịp thời giải quyết các vấn đề thực tiễn đặt ra trong đời sống xã hội ở địa phương. Tuy nhiên, vẫn còn một số vấn đề khó khăn, vướng mắc, hạn chế của việc ban hành nghị quyết HĐND. Nhiều đại biểu cho rằng, để nâng cao chất lượng, hiệu quả nghị quyết của HĐND, Thường trực, các ban của HĐND phải xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm và chú trọng từ việc lập chương trình xây dựng nghị quyết, phân công chuẩn bị, tập hợp thông tin, rà soát quy trình ban hành nghị quyết đến việc thẩm tra, thông qua tại kỳ họp, triển khai và tổ chức thực hiện nghị quyết.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng nhấn mạnh: Quốc hội tiếp tục đổi mới cách thức tiến hành chất vấn, trả lời chất vấn, tăng đối thoại, tranh luận; tăng thêm các phiên phát thanh, truyền hình. Đây là những kinh nghiệm để các địa phương cùng nghiên cứu, vận dụng tại các kỳ họp HĐND, nhất là trong việc ban hành nghị quyết để quyết định những vấn đề quan trọng của địa phương. Dịp này, Đồng chí đề nghị, việc xây dựng và ban hành nghị quyết của HĐND, nhất là nghị quyết quy phạm pháp luật cần phải tuân thủ đầy đủ quy trình, thủ tục của Luật Ban hành văn bản quy pháp luật năm 2015 và các văn bản hướng dẫn thi hành. Đồng thời, tiếp tục đổi mới quy trình thông qua Nghị quyết tại kỳ họp HĐND theo hướng giảm thời gian đọc tài liệu, nghe báo cáo tại hội trường, tăng thời gian thảo luận, đối thoại, tranh luận,...

Kết thúc Hội nghị, Thường trực HĐND thành phố Cần Thơ đã trao cờ đăng cai tổ chức Hội nghị giao ban Thường trực HĐND các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 5 cho Thường trực HĐND tỉnh Cà Mau.

Hữu Tài

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Tin mới đăng

Hình hoạt động

Tin xem nhiều