Trong tháng: 2039
Chuyên mục - Hội đồng Nhân dân - HĐND các Huyện Thành phố
Long Hồ: Khai mạc kỳ họp HĐND giữa năm 2018

Sáng ngày 10 tháng 7 năm 2018, Hội đồng Nhân dân huyện Long Hồ khai mạc kỳ họp thứ 06, Khóa XI. Đây là kỳ họp nhằm đánh giá việc triển khai, thực hiện Nghị quyết Hội đồng nhân dân 6 tháng đầu năm và bổ sung chủ trương, biện pháp thực hiện 6 tháng cuối năm 2018. Tham dự kỳ họp có ông Nguyễn Minh Dũng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện.

Tại kỳ họp, UBND huyện đã báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, những nhiệm vụ chủ yếu 6 tháng cuối năm 2018. Trong 6 tháng đầu năm, tình hình kinh tế của huyện tiếp tục duy trì mức tăng trưởng khá, thu ngân sách đạt trên 56% kế hoạch cả năm, tiến độ chi ngân sách cơ bản đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chi thường xuyên và đột xuất. Giá trị sản xuất công nghiệp -TTCT, tổng mức bán lẻ  hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng xã hội đều tăng so với cùng kỳ. Việc thực hiện Tái cơ cấu ngành Nông nghiệp huyện đã thu được một số kết quả quan trọng, giá trị sản xuất nông lâm thủy sản trong năm 2017 đạt trên 2.365 tỷ đồng, đạt 101,69% kế hoạch; giá trị sản phẩm trồng trọt và nuôi trồng thủy sản được nâng lên 158,2 triệu/ha/năm; công tác liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, xây dựng cánh đồng mẫu lớn được quan tâm. Về Văn hóa xã hội, chất lượng dạy và học tiếp tục được duy trì. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được thực hiện tốt. Các chính sách đảm bảo an sinh xã hội được triển khai đầy đủ, kịp thời. Đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân tiếp tục được nâng lên. Tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững ổn định. Tai nạn giao thông được kéo giảm trên cả 3 tiêu chí. Công tác tuyển quân đạt 100% kế hoạch trên giao. Công tác cải cách thủ tục hành chính, giải quyết khiếu nại tố cáo; phòng chống tham nhũng; thực hành tiết kiệm... được tập trung chỉ đạo. Bên cạnh đó, UBND huyện cũng đã nhìn nhận những hạn chế như: hệ thống giao thông một số xã còn bất cập gây khó khăn cho công tác liên kết tiêu thụ nông sản; nhiều mô hình thực hiện tái cơ cấu chưa được nhân rộng; Công tác giải phóng mặt bằng chậm làm ảnh hưởng đến tiến độ xây dựng công trình, dự án và giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản.

Phát biểu tại kỳ họp, ông Nguyễn Minh Dũng đã thay mặt Thường trực HĐND tỉnh thông tin một số nét mới và kết quả kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa IX. Đồng thời ông cũng nêu một số vấn đề HĐND huyện cần quan tâm nghiên cứu để phát huy các mặt đạt được; phân tích để làm rõ nguyên nhân, đề xuất giải pháp chỉ đạo, điều hành các nhiệm vụ cuối năm đạt mục tiêu đề ra.

Kỳ họp sẽ xem xét ban hành 05 nghị quyết: Về tiếp tục phát triển kinh tế xã hội năm 2018; về bổ sung danh mục công trình và vốn đầu tư xây dựng cơ bản năm 2018; về phê chuẩn ngân sách năm 2017; về phê chuẩn kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020; về Chương trình giám sát của Thường trực HĐND huyện năm 2019./.

Lê Thanh