Chuyên mục - Hội đồng Nhân dân - HĐND các Huyện Thành phố
Thành phố Vĩnh Long: Khai mạc kỳ họp HĐND giữa năm 2018

Sáng ngày 12/7/2017, Hội đồng nhân dân Thành phố Vĩnh Long đã khai mạc Kỳ họp thứ Sáu HĐND thành phố Vĩnh Long khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Ông Lê Văn Tiều - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Vĩnh Long phát biểu khai mạc kỳ họp.

Theo báo cáo KTXH 6 tháng đầu năm 2018 của Ủy ban nhân dân thành phố Vĩnh Long cho thấy: Tổng mức bán lẻ hàng hóa đạt 4.690 tỷ đồng đạt 50,10% tăng 11,96%; doanh thu dịch vụ lưu trú và ăn uống đạt 1.504 tỷ đồng đạt 50,08%, tăng 11,89%; giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp đạt 2.188 tỷ đồng đạt 47,89% tăng 8,74% so với cùng kỳ năm 2017; thu ngân sách nhà nước 390 tỷ đồng; chi ngân sách nhà nước 328,085 tỷ đồng.... Nhìn chung, tình hình sản xuất công nghiệp, các ngành sản xuất kinh doanh, sản xuất phi nông nghiệp tiếp tục trên đà phục hồi và phát triển khá tốt; người dân được thụ hưởng nhiều từ các chính sách xã hội và hiệu quả đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng của Nhà nước, kinh tế vĩ mô tiếp tục ổn định; các hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao đáp ứng được nhu cầu thụ hưởng và sáng tạo của người dân, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội. Bên cạnh đó, các chỉ tiêu ngành thương mại dịch vụ chịu ảnh hưởng lớn của yếu tố giá cả tăng cao, sức mua bị hạn chế; một số ngành công nghiệp quy mô lớn như sản xuất dược phẩm, sản phẩm thuốc lá, chế biến thủy sản,... bị suy giảm; sản xuất nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản giảm; tình hình an toàn vệ sinh thực phẩm còn nhiều tiềm ẩn dễ gây ngộ độc thực phẩm trên địa bàn; tình hình trật tự an toàn xã hội trên địa bàn vẫn còn diễn ra phức tạp.

Kỳ họp sẽ làm việc với các nội dung chủ yếu như: xem xét, đánh giá tình hình, đưa ra các nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm để thực hiện thắng lợi nghị quyết phát triển kinh tế- xã hội, an ninh - quốc phòng 6 tháng cuối năm 2018; xem xét thảo luận 12 báo cáo và 05 tờ trình và dự thảo nghị quyết của UBND thành phố Vĩnh Long, trong đó có báo cáo của Thường trực, các Ban HĐND thành phố và các ngành pháp luật. Theo đó, các vị đại biểu HĐND thành phố Vĩnh Long sẽ xem xét, thảo luận, biểu quyết thông qua 05 nghị quyết gồm: NQ về tiếp tục thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2018; NQ về phê duyệt quyết toán thu - chi ngân sách Nhà nước trên địa bàn thành phố Vĩnh Long năm 2017; NQ về phê duyệt điều chỉnh dự toán thu - chi ngân sách nhà nước trên địa bàn thành phố Vĩnh Long 6 tháng cuối năm 2018; NQ về phê duyệt điều chỉnh kế hoạch sử dụng vốn xây dựng cơ bản trên địa bàn thành phố Vĩnh Long 6 tháng cuối năm 2018; NQ về Chương trình hoạt động giám sát của Hội đồng nhân dân thành phố Vĩnh Long năm 2019./.

Ngọc Bích