Chuyên mục - Hội đồng Nhân dân - HĐND các Huyện Thành phố
Mang Thít: Khai mạc kỳ họp HĐND giữa năm 2018

Sáng ngày 10/7/2018, Hội đồng nhân dân huyện Mang Thít đã khai mạc Kỳ họp thứ Sáu, Khóa XI nhiệm kỳ 2016 - 2021. Ông Nguyễn Thành Tâm - Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc kỳ họp.

Qua xem xét báo cáo của UBND huyện, đại biểu ghi nhận: Tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2018 tình hình kinh tế của huyện tiếp tục tăng trưởng so cùng kỳ; gía trị sản xuất ngành Công nghiệp - TTCN đạt 1.216,9 tỷ đồng, tăng 6,22%  so với cùng kỳ, giá trị sản xuất ngành nông nghiệp - thủy sản đạt 1.193 tỷ đồng,  tăng 3,04% so với cùng kỳ; tổng mức bán lẻ hàng hóa tăng 11,8% và doanh thu dịch vụ tăng 10,1%; tổng thu ngân sách đạt 240,847 tỷ đồng, đạt 71,35% KH; tổng chi ngân sách 187,425 tỷ đồng, trong đó cấp huyện 152,432 tỷ đồng đạt 57,08% KH, cấp xã đạt 34,993 tỷ đồng đạt 51,68%KH; tạo thêm việc làm mới cho 1.450 lao động; tỷ lệ hộ dân có điện sử dụng chiếm tỷ lệ 99,9% ; số hộ dân sử dụng nước máy tập trung đạt tỷ lệ 76,3%;  tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 78,5% ; hoàn thành cộng tác tuyển quân với 116 tân binh đât 100% chỉ tiêu được giao. Các chính sách an sinh xã hội được các ngành các cấp triển khai thực hiện kịp thời, đúng đối tượng; công tác đào tạo nghề giới thiệu việc làm cho lao động nông thôn được quan tâm thực hiện khá tốt. Tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng các ngày lễ lớn. Công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân, phòng chống dịch bệnh thường xuyên thực hiện có hiệu quả. Tình hình an ninh trật tự ổn định không phát sinh các vụ việc khiếu nại, khiếu kiện đông người và vượt cấp. Tuy nhiên, vẫn còn một số khó khăn như: trong sản xuất nông nghiệp chưa có sự thống nhất về lịch xuống giống lúa nên khó khăn cho công tác quản lý dịch bệnh ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng cây trồng; chưa xây dựng được chuỗi liên kết trong sản xuất, tiêu thụ hàng nông sản; tình trạng sản xuất, kinh doanh không ổn định; thiếu định hướng cho cơ sở doang nghiệp chuyển đổi ngành nghề; công tác thu gom rác thải chưa kịp thời; trật tự an toàn xã hội từng lúc từng nơi còn diễn biến phức tạp nhất là trộm cắp và cướp giật tài sản.

Kỳ họp lần này, các vị đại biểu Hội đồng nhân dân huyện sẽ xem xét cho ý kiến  và biểu quyết thông qua 04 nghị quyết gồm: NQ tiếp tục thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, quốc phòng an ninh 6 tháng cuối năm 2018; NQ phê chuẩn quyết toán NSNN năm 2017; NQ điều chỉnh dự toán NSNN, phương án phân bổ ngân sách cấp huyện và bổ sung cho ngân sách cấp dưới, kế hoạch vốn đầu tư phát triển và danh mục công trình XDCB 6 tháng cuối năm 2018; NQ ban hành Chương trình hoạt động giám sát của HĐND huyện năm 2019. Thời gian tổ chức kỳ họp được tiến hành trong 02 ngày: 10 - 11/7/2018./.