Trong tháng: 2051
Chuyên mục - Hội đồng Nhân dân - Thông tin kỳ họp HĐND
Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh: Ban hành chính sách Thu hút bác sĩ về công tác trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long, giai đoạn 2018 - 2021

Tại kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa IX, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về Ban hành chính sách Thu hút bác sĩ về công tác trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long, giai đoạn 2018 - 2021.

Theo đó, Nghị quyết số 131/2018/NQ-HĐND ngày 06 tháng 7 năm 2018 của Hội đồng nhân dân tỉnh Vĩnh Long quy định 04 đối tượng thu hút gồm: (1) Người có học hàm, học vị là Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Bác sĩ (BS) được đào tạo tại các trường: Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Dược Huế, Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch - TP.HCM, Đại học Y Dược Cần Thơ  có mức hỗ trợ là 330 triệu đồng; (2) BS có trình độ là Thạc sĩ, Chuyên khoa (CK) II, CKI, Nội trú được đào tạo tại các Trường: Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Dược Huế, Đại học Y Dược TP.HCM, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch - TP.HCM, Đại học Y Dược Cần Thơ Thơ  có mức hỗ trợ là 200 triệu đồng;  (3) BS định hướng chuyên khoa: Nội, ngoại, sản, nhi, nhiễm, chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm tốt nghiệp hệ chính quy tại các Trường: Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Dược Huế, Đại học Y Dược TP.HCM, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch - TP.HCM, Khoa Y - Đại học Quốc gia TP.HCM, Đại học Y Dược Cần Thơ; nếu BS định hướng chuyên khoa: Nội, ngoại, sản, nhi, nhiễm, chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm tốt nghiệp các Trường Đại học khác phải đạt loại giỏi trở lên Thơ có mức hỗ trợ là 130 triệu đồng; (4) Sinh viên (SV) Y đa khoa đang học 3 năm cuối tại các Trường: Đại học Y Dược Huế, Đại học Y Dược TP.HCM, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch - TP.HCM, Khoa Y - Đại học Quốc gia TP.HCM, Đại học Y Dược Cần Thơ có nhu cầu đăng ký về tỉnh công tác Thơ có mức hỗ trợ là 25 triệu đồng/năm/SV X 3 năm.

Độ tuổi thu hút: Áp dụng cho các trình độ nam không quá 50 tuổi và nữ không quá 45 tuổi. Riêng đối tượng là Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ BS: Nam không quá 54 tuổi và nữ không quá 49 tuổi. Điều kiện nhận thu hút là: Chấp hành theo sự phân công của Sở Y tế về nhận công tác tại các cơ sở Y tế trong tỉnh; có đủ sức khỏe để đảm nhận nhiệm vụ; không trong thời gian chịu kỷ luật,  không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự, chấp hành án phạt tù, cải tạo không giam giữ, quản chế; thời gian cam kết tham gia công tác trong ngành Y tế tỉnh Vĩnh Long với thời gian tối thiểu là 06 (sáu) năm được áp dụng cho tất cả các trình độ. Nghị quyết cũng quy định việc đền bù khi đối tượng thực hiện không đúng cam kết sẽ áp dụng các chế định của pháp luật./.