Chuyên mục - Hội đồng Nhân dân - Hoạt động của Thường trực
Thường trực HĐND: Ban hành kế hoạch giám sát việc đầu tư, xây dựng cơ bản bằng nguồn vốn ngân sách Nhà nước năm 2018 trên địa bàn tỉnh

Ngày 01/10/2018, Thường trực HĐND tỉnh đã ban hành Quyết định thành lập Đoàn giám sát về "Việc thực hiện Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh về đầu tư, xây dựng cơ bản bằng nguồn vốn ngân sách Nhà nước năm 2018 trên địa bàn tỉnh".

Theo kế hoạch khảo sát, giám sát, Đoàn sẽ tiến hành khảo sát các công trình, dự án trên địa bàn huyện Tam Bình , Bình Tân, Mang Thít và Long Hồ gồm: (1) Dự án cải tạo, nâng cấp đường Tỉnh 908, (2) Dự án cải tạo nâng cấp đường Tỉnh 910, (3) Trung tâm công tác xã hội tỉnh Vĩnh Long; (4) Bệnh viện Đa khoa Mang Thít, (5) Dự án hoàn thiện hệ thống xử lý nước thải và hệ thống giao thông nội bộ Khu công nghiệp Hòa Phú. Sau khảo sát, Đoàn giám sát làm việc tại Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư. Các nội dung giám sát theo đề cương gồm: Việc triển khai thực hiện Nghị quyết của HĐND về lĩnh vực đầu tư, xây dựng cơ bản trên địa bàn tỉnh năm 2018; tình hình triển khai thực hiện kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản năm 2018, kế hoạch vốn điều chỉnh 6 tháng đầu năm và dự kiến điều chỉnh những tháng cuối năm 2018 - lý do, sự cần thiết điều chỉnh công trình, dự án, tình hình thực hiện kế hoạch vốn 09 tháng năm 2018, tình hình thực hiện kế hoạch vốn trung hạn;  công tác quản lý dự án đầu tư xây dựng cơ bản; công tác thẩm định, phê duyệt kế hoạch đấu thầu và tổ chức lựa chọn nhà thầu;..  Đánh giá kết quả đạt được; nguyên nhân tồn tại, hạn chế; đề xuất các giải pháp đối với những khó khăn, vướng mắc, tồn tại, hạn chế trong việc triển khai thực hiện kế hoạch đầu tư công năm 2018. Kết quả khắc phục các hạn chế; kết quả thực hiện các kiến nghị sau giám sát đối với đơn vị trong năm 2017 và dự kiến tình hình triển khai xây dựng kế hoạch đầu tư công năm 2019.

Thời gian khảo sát trong 02 ngày: 24, 25/10/2018 và thời gian giám sát dự kiến vào ngày 31/10/2018./.