Trong tháng: 1974
Chuyên mục - Hội đồng Nhân dân - Hoạt động của Thường trực
Thường trực HĐND: Khảo sát chuyên đề về giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động xét xử của ngành Tòa án và Thi hành án trên địa bàn huyện Tam Bình

Ngày 5/10/2018, Đoàn khảo sát của Thường trực HĐND tỉnh do ông Trương Văn Sáu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến khảo sát về giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động xét xử tại Tòa án nhân dân và Chi cục Thi hành án dân sự huyện Tam Bình.

Năm 2017 và 6 tháng đầu năm 2018, TAND huyện Tam Bình đã có tiến bộ trong công tác nâng cao chất lượng xét xử, TAND huyện đã giải quyết 1.202/1.464 vụ án thụ lý các loại, không có án hủy, sửa và án quá hạn luật định; chú trọng việc công khai bản án, quyết định của tòa án trên cổng thông tin điện tử của TAND tối cao; tổ chức nhiều phiên tòa rút kinh nghiệm... đơn vị cần tiếp tục nâng cao trách nhiệm người đứng đầu trong kiểm tra giám sát, chú ý đẩy nhanh tiến độ xét xử các loại án đảm bảo quyền lợi của người dân, không để án hủy, sửa do lỗi chủ quan. Đoàn khảo sát cũng ghi nhận kiến nghị của Tòa án về điều động cán bộ và nâng cấp mở rộng trụ sở làm việc.

Chiều cùng ngày, Đoàn khảo sát tại Chi cục Thi hành án dân sự huyện Tam Bình; Năm 2017 và 6 tháng đầu năm 2018, Chi cục Thi hành án dân sự huyện có quyết tâm thực hiện đạt cả 2 tiêu chí về việc và tiền; đơn vị cần quan tâm thực hiện tốt công tác của Tổng cục và Cục Thi hành án tỉnh chỉ đạo; tăng cường giám sát chấp hành viên trong thực hiện công tác thi hành án; phối hợp với tòa án để xử lý số tiền tạm ứng án phí; rà soát xác minh những án có điều kiện thi hành; chú trọng công tác phối hợp giữa các ngành và bàn giải pháp xử lý khó khăn trong công tác thi hành án…

Ngọc Bích