Trong tháng: 2054
Chuyên mục - Hội đồng Nhân dân - Hoạt động của Thường trực
Thường trực HĐND: Họp phiên thường kỳ Tháng 9/2018

Ngày 15/10/2018, Thường trực HĐND tỉnh họp phiên thường kỳ Tháng 9/2018. Ông Trương Văn Sáu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp. Tham dự phiên họp có ông Lê Quang Trung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Lê Quang Đạo, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; Phó trưởng các Ban chuyên trách HĐND, đại diện lãnh đạo Văn phòng HĐND, UBND tỉnh, và lãnh đạo các sở ngành tỉnh có liên quan.

​Tại phiên họp, các đại biểu thảo luận một số nội dung: Thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp cuối năm 2018 của HĐND tỉnh khóa IX; sơ kết  Quy chế phối hợp công tác giữa Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh; xem xét cho ý kiến đối Tờ trình149/TTr-UBND ngày 01/10/2018 của UBND tỉnh về việc ban hành tiêu chuẩn định mức sử dụng máy móc, thiết bị chuyên dùng thuộc lĩnh vực y tế tại các đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Kết thúc phiên họp, ông Trương Văn Sáu kết luận: Kỳ họp thứ 10 dự kiến thông qua 24 nghị quyết; việc bố trí thời gian cho các phiên họp tại kỳ họp phải thật sự chặt chẽ, khoa học, có chất lượng; các báo cáo, tờ trình thông qua tại kỳ họp cần tóm tắt nội dung, trình bày những vấn đề quan trọng, những nội dung mới, nội dung cần sửa đổi bổ sung và những vấn đề có ý kiến khác nhau; Các cơ quan trình cần bổ sung đầy đủ hồ sơ theo qui định của Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật. Sở Tư pháp đẩy nhanh tiến độ thẩm định các dự thảo nghị quyết mà UBND tỉnh trình để kịp thời gian trình Thường trực HĐND tỉnh; tài liệu phục vụ nội dung kỳ họp, UBND tỉnh phải gửi đến Thường trực HĐND trước ngày 05/11 (văn bản quy phạm pháp luật), ngày 10/11 gửi toàn bộ tài liệu (các Tờ rình còn lại và các báo cáo của UBND tỉnh); UBND tỉnh phân công thành phần tham gia thẩm tra các báo cáo, tờ trình và dự thảo nghị quyết phải là thành viên UBND tỉnh hoặc Phó Giám đốc nhưng phải có trao đổi trước. Văn phòng UBND tỉnh rà soát các thủ tục và bổ sung đầy đủ theo quy định, thời hạn cuối để bổ sung là ngày 18/10/2018.Giao Văn phòng HĐND và Văn phòng UBND tỉnh phối hợp rà soát kỹ các nội dung, văn bản trình tại kỳ họp, nhất là các dự thảo nghị quyết quy phạm pháp luật. Đối với các Tờ trình không đưa ra tại kỳ họp này phải tiếp tục chuẩn bị để đủ điều kiện trình tại kỳ họp sau, nếu cần thiết có thể tổ chức kỳ họp bất thường; UBND tỉnh và các ngành quan tâm đến việc đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phản biện đối với các dự thảo nghị quyết có tác động rộng, liên quan đến nhiều người theo quy định. Dự kiến kỳ họp cuối năm 2018 diễn ra vào các ngày đầu tháng 12/2018./.

Ngọc Bích