Liên kết website

Bản đồ hành chính

Lượng truy cập

Đang xem: 10
Hôm nay: 252
Trong tuần: 1483
Trong tháng: 2122
Tất cả: 945296
Chuyên mục - Cử tri Đại biểu - Hoạt động tiếp xúc cử tri
Mang Thít: Hoàn thành tiếp xúc cử tri trước kỳ họp cuối năm 2018

Ngày 01 - 07/11/2018, tại các xã: Mỹ Phước, Hòa Tịnh, Tân An Hội, Thị trấn Cái Nhum, Bình Phước, Tân Long, Long Mỹ trên địa bàn huyện Mang Thít. Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đã báo cáo dự kiến chương trình kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri phản ánh ở các đợt tiếp xúc cử tri trước.

Tại các điểm tiếp xúc, cử tri huyện Mang Thít có các ý kiến, kiến nghị các ngành chức năng tỉnh như: Về giao thông, cử tri phản ánh tại giao lộ đầu đường Trần Đại Nghĩa (phía trước Bệnh viện Đa khoa tỉnh) mặt đường nổi vòng khoai gây cản trở và nguy hiểm cho người tham gia giao thông; đoạn đường từ trại giam tỉnh đến đường rẽ vào Bệnh viện tâm thần đã bị xuống cấp nghiêm trọng, đề nghị ngành chức năng sớm khắc phục, sửa chữa. Về y tế và BHYT, cử tri phản ánh, khi khám bệnh tại Trung tâm y tế huyện làm thủ tục chuyển viện lên BVĐK tỉnh và tiến hành mổ tại BVĐK tỉnh, sau khi xuất viện có giấy hẹn 3 ngày tái khám, đến ngày tái khám người bệnh phải ra Trung tâm y tế huyện để làm thủ tục chuyển tuyến lên tỉnh rồi mới được trở lên tỉnh tái khám, do vậy đề nghị ngành BHXH xem xét giảm bớt thủ tục cho các trường hợp này vì Trung tâm y tế huyện không thể thực hiện tái khám và gây mất thời gian cho người bệnh. Đồng thời, xem xét khám BHYT 1 buổi trong ngày thứ 7 và chủ nhật cho đối tượng là sinh viên, học sinh. Về giáo dục, cử tri phản ánh sách giáo khoa công nghệ lớp 1 rất khó đọc và ghép vần, phụ huynh không thể kèm cập con em mình học tập; hiện tại có 2 bộ sách đang lưu hành để khảo nghiệm và đã khảo nghiệm được một thời gian. Đề nghị Sở Giáo dục & Đào tạo xem xét thống nhất 01 bộ sách sử dụng được nhiều lần, dễ sử dụng cho phụ huynh và học sinh.

Đại biểu HĐND tỉnh và lãnh đạo UBND cấp xã đã trả lời một số ý kiến, kiến nghị của cử tri; đồng thời ghi nhận, tổng hợp chuyển đến các cấp thẩm quyền xem xét, giải quyết theo quy định./.

Hữu Tài

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Tin mới đăng

Hình hoạt động

Tin xem nhiều