Liên kết website

Bản đồ hành chính

Lượng truy cập

Đang xem: 28
Hôm nay: 312
Trong tuần: 1543
Trong tháng: 2182
Tất cả: 945356
Chuyên mục - Cử tri Đại biểu - Hoạt động tiếp xúc cử tri
Thành phố Vĩnh Long: Hoàn thành TXCT trước kỳ họp cuối năm 2018

Ngày 01 - 08/11/2018, Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đã tiếp xúc cử tri tại các xã Tân Hội, xã Tân Ngãi, Phường 2, Phường 3, Phường 4, Phường 5, Phường 8, Phường 9 trên địa bàn thành phố Vĩnh Long. Đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo dự kiến chương trình kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri phản ánh ở các đợt tiếp xúc cử tri trước.

Cử tri đã có các ý kiến, kiến nghị các ngành chức năng tỉnh như: Cần có biện pháp để giải quyết đối tượng nghiện hút ma túy vì khi cho về hòa nhập với cộng đồng, đối tượng này không cải tạo tốt mà gây ra nạn trộm cắp ngày càng nhiều, gây mất trật tự trong cộng đồng dân cư; cần có biện pháp giáo dục đạo đức đối với học sinh, lối sống nếp sống đối với nạn trộm cắp và ăn xin. Cần xem lại quy định đối tượng được hưởng chế độ bảo vệ sức khỏe của Ban bảo vệ sức khỏe cán bộ sẽ phải chuyển về bệnh viện tuyến huyện để khám bệnh, có hiệu lực ngày 1/1/2019; quan tâm đến người tham gia kháng chiến, thương binh và đề nghị nên giữ nơi khám chữa bệnh ban đầu là Bệnh viện đa khoa tỉnh; quan tâm không để đội ngũ Bác sĩ giỏi ra Bệnh viện tư (Xuyên Á) làm việc. Đề nghị ngưng khai thác cát sông Cổ Chiên (đoạn bờ kè công viên Khóm 4 Phường 9), cần xem lại trữ lượng cát vì khai thác liên tục, lâu dài sẽ ảnh hưởng đến 2 bên bờ sông gây nguy hiểm cho người dân sinh sống. Đề nghị hỗ trợ 100% bảo hiểm y tế cho lực lượng Dân quân tự vệ. Cần điều chỉnh sửa lại một số tên đường, số nhà vì đường Phạm Hùng có nhiều nhà mang số 105. Đề nghị có giải pháp khắc phục tại Bệnh viện đa khoa tỉnh vì Bệnh viện mới xây nhưng chổ khám bệnh thì ở chổ củ và bị xuống cấp. Riêng cử tri Phường 3 đề nghị nâng cấp đường Mậu Thân vì ngập quá sâu ảnh hưởng đến đời sống của người dân.

Đại biểu HĐND tỉnh và lãnh đạo UBND thành phố Vĩnh Long và cấp xã, phường đã trả lời một số ý kiến, kiến nghị của cử tri; đồng thời ghi nhận, tổng hợp chuyển đến các cấp thẩm quyền xem xét, giải quyết theo quy định./.

Ngọc Bích

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Tin mới đăng

Hình hoạt động

Tin xem nhiều