Liên kết website

Bản đồ hành chính

Lượng truy cập

Đang xem: 16
Hôm nay: 259
Trong tuần: 1490
Trong tháng: 2129
Tất cả: 945303
Chuyên mục - Hội đồng Nhân dân - Thông tin kỳ họp HĐND
Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Mang Thít: Họp thảo luận, đóng góp ý kiến cho các văn bản trình kỳ họp cuối năm 2018

Ngày 29/11/ 2018, tại Phòng họp của UBND huyện Mang Thít, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Mang Thít đã tiến hành họp thảo luận, đóng góp ý kiến cho các văn bản trình Kỳ họp lần thứ 10, HĐND tỉnh khoá IX. Tham dự cuộc họp có các vị đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Mang Thít; đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND và UBMTTQVN huyện Mang Thít.

Tại cuộc họp, đã có 7 lượt đại biểu phát biểu với 15 ý kiến. Các nội dung phát biểu thảo luận, đóng góp của đại biểu tập trung các vấn đề sau:   Các đại biểu thống nhất và đánh giá cao kết quả thực hiện nghị quyết phát triển kinh tế - xã hội năm 2018. Các chỉ tiêu chủ yếu đạt khá toàn diện, có 15/26 chỉ tiêu vượt và các chỉ tiêu còn lại đều đạt với kết quả khả quan. Tuy nhiên, còn một số vấn đề đại biểu quan tâm, băn khoăn, cần có thêm thông tin như: Việc thu thuế ngoài quốc doanh còn nhiều khó khăn, chưa được tháo gỡ, cần có giải pháp tích cực hơn. Nhiều mô hình phát triển kinh tế chưa có hiệu quả cao, thực hiện còn nhỏ lẻ, chưa được nhân rộng, các HTX chưa tiếp cận được nguồn vốn từ ngân hàng. Việc xử lý vi phạm khai thác cát sông chưa đủ sức răn đe; tình trạng khai thác cát lậu, diễn biến phức tạp, khó kiểm soát. Cần bổ sung thêm hình thức xử lý, tịch thu phương tiện khai thác lậu.

Dịp này, Cấp ủy và UBND huyện Mang Thít đề nghị một số vấn đề của địa phương cần quan tâm đưa thảo luận tại kỳ họp HĐND tỉnh như: Cần xem xét đưa và danh mục dự án đầu tư XDCB năm 2019 đối với xây dựng trụ sở khu hành chánh UBND huyện Mang Thít; trụ sở BCH Quân sự xã Mỹ Phước, huyện Mang Thít; xem xét việc thu nhận lao động tại các Phòng Tài nguyên  môi trường huyện đã hợp đồng lao động trên 15 năm theo hướng dẫn Nghị định 80/CP năm 2007 của Chính phủ và Thông tư 70/BTNMT năm 2008 của Bộ Tài nguyên - Môi trường, nhưng đến nay không thể đưa vào chỉ tiêu hành chính. Sớm đầu tư tuyến đường Tỉnh 907 và 902 trên địa bàn huyện Mang Thít, vì đây là những tuyến giao thông quan trọng; đầu tư hệ thống đèn chiếu sáng trên tuyến 902 nhằm phục vụ cho đi lại của người dân, nhất là công nhân khi làm tăng ca; có giải pháp khắc phục việc kẹt xe, ùn tắc giao thông đoạn vòng xoay phà Đình Khao; có kế hoạch đầu tư mở rộng đoạn đường Tỉnh 903 đoạn từ cầu số 8 đến cầu số 9 vì trên đoạn này có đến 4 trường học và thường hay kẹt xe mỗi khi đến giờ tan học. đồng thời xem xét mở rộng bề mặt cầu đảm bảo cho xe ô tô lưu thông 2 chiều, làm cơ sở thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội cho địa phương; về tuyến đê bao sông Măng vướng mặt bằng trước chùa Phước Hải, đề xuất nên kè phía trước và mở đường đal phía sau Chùa, bổ sung thêm phương án bồi hoàn cho nhà máy nước đá Tư Thạch./.

Hữu Tài

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Tin mới đăng

Hình hoạt động

Tin xem nhiều