Liên kết website

Bản đồ hành chính

Lượng truy cập

Đang xem: 40
Hôm nay: 122
Trong tuần: 122
Trong tháng: 837
Tất cả: 947133
Chuyên mục - Hội đồng Nhân dân - Thông tin kỳ họp HĐND
Phát biểu của Bí thư Tỉnh ủy tại Kỳ họp thứ 10, Hội đồng nhân dân tỉnh Khoá IX

Sáng ngày 10/12/2018, tại Kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh Khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Ông Trần Văn Rón - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Kinh tế - Quốc hội, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Vĩnh Long đã đến dự và có bài phát biểu quan trọng tại kỳ họp.

Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Trần Văn Rón bày tỏ phấn khởi trước các kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thực hiện đạt và vượt 26/26 chỉ tiêu theo nghị quyết năm 2018. Ông đã đánh giá cao sự nỗ lực, phấn đấu của cả hệ thống chính trị, các ngành, các cấp và Nhân dân trong tỉnh, công tác chỉ đạo điều hành, quản lý linh hoạt của UBND tỉnh, tinh thần quyết tâm của các thành phần kinh tế, cộng đồng các doanh nghiệp đã góp phần thực hiện đạt những kết quả quan trọng trong năm 2018. Đặc biệt, HĐND tỉnh đã cụ thể hóa nghị quyết của Tỉnh ủy, lựa chọn đúng những vấn đề quan trọng, bức xúc, được đông đảo cử tri quan tâm để ban hành nghị quyết và thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện. Từng đại biểu HĐND đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, ghi nhận và chuyển tải kịp thời những kiến nghị chính đáng của cử tri đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết thỏa đáng nên ngày càng được Nhân dân tin tưởng.

Xác định năm 2019 là năm có ý nghĩa rất quan trọng trong thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X. Đồng chí Bí thư đề nghị các vị đại biểu HĐND tỉnh quan tâm nghiên cứu văn bản trình tại kỳ họp, thảo luận cho ý kiến đánh giá đầy đủ và khách quan kết quả thực hiện các chỉ tiêu nghị quyết năm 2018, đề xuất giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019, quyết sách kịp thời, đúng đắn nhằm thể chế hóa các chủ trương, chính sách nhằm thực hiện thắng lợi nghị quyết năm 2019 với các nội dung cần tập trung quan tâm như: Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Đề án cơ cấu lại ngành công thương; tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế tư nhân và các ngành nghề truyền thống. Đẩy mạnh thực hiện các hoạt động xúc tiến đầu tư; đôn đốc, hỗ trợ thực hiện các dự án đã được cấp Giấy chứng nhận đầu tư, nhất là 32 dự án trọng điểm năm 2018; tăng cường xúc tiến, quảng bá và hợp tác, liên kết để phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn theo Nghị quyết Tỉnh ủy. Tăng cường công tác phòng chống tội phạm, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhất là tội phạm về an ninh mạng, ma túy, cướp giật, tội phạm có băng nhóm; kéo giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí; đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; tăng cường thực hiện công tác thanh tra, điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án nhất là đối với những vụ việc phức tạp, kéo dài. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các Đề án về đổi mới, sắp xếp, tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Tiến hành kiện toàn nhân sự chủ chốt của Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân tỉnh theo chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư.

Dịp này, thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Vĩnh Long, Ông cũng đã báo cáo tóm tắt với đại biểu và cử tri trong tỉnh, một số kết quả của Kỳ họp thứ Sáu - Quốc hội Khóa XIV, diễn ra từ ngày 22/10 đến ngày 20/11/2018 tại Hà Nội./.

Hữu Tài

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Tin mới đăng

Hình hoạt động

Tin xem nhiều