Chuyên mục - Hội đồng Nhân dân - Hoạt động của các Ban
Ban Kinh tế - Ngân sách: Thống nhất kết quả giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về thu ngân sách nhà nước, chi ngân sách địa phương năm 2018

Chiều 29/11/2018, Ban Kinh tế - Ngân sách, Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức họp phiên toàn thể thành viên Ban thông qua báo cáo kết quả giám sát về "tổ chức thực hiện chính sách pháp luật về thu ngân sách nhà nước, chi ngân sách địa phương năm 2018" tại Cục thuế tỉnh và Sở Tài chính. Ông Nguyễn Thành Nghiệp, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách, Hội đồng nhân dân tỉnh chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, đa số ý kiến đại biểu thống nhất với báo cáo kết quả giám sát về tổ chức thực hiện chính sách pháp luật về thu ngân sách nhà nước, chi ngân sách địa phương năm 2018 tại Cục Thuế và Sở Tài chính. Tuy nhiên, đại biểu cũng góp ý một số nội dung về nhận định đánh giá trong báo cáo, đồng thời đề nghị điều chỉnh một số nội dung cho phù hợp như: Bổ sung vào khoản nợ khó thu, trong đó cần tách ra khoản nợ gốc và tiền chậm nộp. Về chi tạm ứng cần phân tích rõ nguyên nhân chi tạm ứng ngoài ngân sách còn khá cao, đồng thời đánh giá cụ thể nguyên nhân khách quan và chủ quan. Về các hạn chế, cần nêu rõ những nguyên nhân hạn chế để có biện pháp xử lý triệt để. Đồng thời, cần bổ sung các kiến nghị liên quan việc chỉ đạo bổ sung lộ trình thực hiện đối với 1 số đơn vị sự nghiệp công lập có điều kiện cần tự chủ tài chính thời gian tới; việc giao chỉ tiêu pháp lệnh về thu ngân sách cần sát với tình hình thực tế./.

Phương Thảo