Liên kết website

Bản đồ hành chính

Lượng truy cập

Đang xem: 19
Hôm nay: 51
Trong tuần: 51
Trong tháng: 766
Tất cả: 947062
Chuyên mục - Hội đồng Nhân dân - Thông tin kỳ họp HĐND
Kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh: Dành thời gian 01 ngày tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn

Ngày 12/12/2018, tại kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh, Chủ tọạ kỳ họp dành 01 ngày để tổ chức phiên chất vấn. Đã có 18 nội dung yêu cầu chất vấn của 16 vị đại biểu HĐND tỉnh chất vấn, với 28 lượt đại biểu chất vấn và chất vấn lại để làm rõ nội dung và đề xuất giải pháp cho các vấn đề chất vấn. Các nhóm vấn đề yêu cầu chất vấn tập trung gồm: Những vấn đề liên quan về môi trường, bức xúc về ô nhiễm môi trường; về an toàn trật tự xã hội, công tác xử lý, phòng, chống và kéo giảm các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm về trật tự xã hội; giải pháp xử lý sự cố về y tế và chính sách cán bộ ngành y tế có liên quan đến bệnh viện Đa khoa tỉnh; về xây dựng và nâng cao chất lượng các xã Nông thôn mới, giải pháp giữ vững các tiêu chí cho các xã đã công nhận Nông thôn mới; lĩnh vực về tư pháp, công tác xét xử của ngành Tòa án; về hạ tầng giao thông, giải pháp khắc phục ùn tắc giao thông tại khu vực khu công nghiệp Hòa Phú; giải pháp đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp về 3 cây, 3 con chủ lực phát triển nông nghiệp của tỉnh và những vấn đề liên quan đến công tác tuyển quân, thi hành nghĩa vụ quân sự.

Thực hiện trả lời chất vấn, Chủ tọa kỳ họp đã mời lãnh đạo các đơn vị gồm: Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường, Công an tỉnh, Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Quyền Giám đốc Sở Y tế, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh, Giám đốc Sở Giao thông - Vận tải, Sở Công thương và Chỉ huy trưởng - Ban chỉ huy Quân sự tỉnh lần lượt trả lời các vấn đề chất vấn. Sau cùng là phần trả lời của 2 vị Phó Chủ tịch và Chủ tịch UBND tỉnh trả lời các nội dung yêu cầu chất vấn UBND tỉnh, đồng thời làm rõ hơn các vấn đề trả lời chất vấn trước của sở, ngành tỉnh.

Phát biểu kết luận phiên chất vấn, Chủ toạ kỳ họp Trương Văn Sáu, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá: Đây là kỳ họp dành nhiều thời gian cho chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp từ đầu nhiệm kỳ đến nay; hầu hết các vị đại biểu đặt vấn đề chất vấn có lựa chọn những vấn đề bức xúc, qua đó đại biểu cũng đã đề xuất nhiều giải pháp thực hiện tốt hơn trong thời gian tới;... Ông cũng đề nghị lãnh đạo UBND tỉnh cùng thủ trưởng các sở, ngành tỉnh sau kỳ họp này, cần đề cao trách nhiệm, có giải pháp mạnh mẽ hơn, đồng bộ và toàn diện hơn để giải quyết, thực hiện các vấn đề chất vấn có kết quả tốt trong thời gian tới./.

Hữu Tài

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Tin mới đăng

Hình hoạt động

Tin xem nhiều