Chuyên mục - Hội đồng Nhân dân - Hoạt động của Thường trực
Thường trực HĐND tỉnh: Tổ chức phiên họp thường kỳ Tháng 1/2019

Ngày 16/01/2019, Thường trực HĐND tỉnh họp phiên thường kỳ Tháng 1/2019.Tham dự phiên họp gồm có Phó Chủ tịch; Trưởng, Phó trưởng các Ban chuyên trách HĐND; đại diện lãnh đạo Văn phòng HĐND, Văn phòng UBND tỉnh và lãnh đạo các sở: Tư pháp, Y tế, Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh. Ông Trương Văn Sáu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.

Tại phiên họp, các đại biểu đã thảo luận cho ý kiến đối với các tờ trình của UBND tỉnh như: Tờ trình đề nghị xây dựng nghị quyết về chính sách hỗ trợ đầu tư phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh của UBND tỉnh; tờ trình đề nghị xây dựng nghị quyết về chính sách đãi ngộ cho bác sĩ đang công tác trong ngành y tế tỉnh Vĩnh Long, giai đoạn 2019- 2021; tờ trình về việc điều chỉnh nghị quyết 118/NQ-HĐND ngày 6/7/2018 của Hội đồng nhân dân tỉnh về việc thông qua Quy hoạch đấu nối với đường tỉnh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long đến năm 2020, định hướng đến năm 2030; tờ trình về việc điều chỉnh nghị quyết 119/NQ-HĐND ngày 6/7/2018 của Hội đồng nhân dân tỉnh về việc thông qua Quy hoạch chi tiết phát triển hệ thống cảng, bến thủy nội địa trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.​

Kết thúc phiên họp, ông Trương Văn Sáu kết luận: Đối với tờ trình về chính sách hỗ trợ đầu tư phát triển du lịch và chính sách đãi ngộ cho bác sĩ đang công tác trong ngành y tế, đề nghị các cơ quan trình bổ sung đầy đủ hồ sơ đúng thời gian qui định, đảm bảo đầy đủ nội dung, đề xuất các phương án để lựa chọn phù họp và nên tổ chức lấy ý kiến nhân dân qua tiếp xúc cử tri chuyên đề; giao Văn phòng HĐND và Văn phòng UBND tỉnh phối hợp rà soát các thủ tục, nội dung văn bản và bổ sung đầy đủ theo quy định. Thống nhất với nội dung Tờ trình của UBND tỉnh về việc điều chỉnh nghị quyết 118,119/NQ-HĐND để trình tại kỳ họp thứ 11(bất thường). Dự kiến kỳ họp diễn ra vào Tháng 2/2019./.

Ngọc Bích